ที่เที่ยว
“เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี

เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา ด้วยเความสวยงามของทัศนียภาพ วิว ทิวทัศน์ ต่างๆ ของเขื่อนลำแชะแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ทำกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นตกปลา หรือจะเป็นการล่องแพ ที่ลัด เลาะไปตามลำน้ำ เรียกได้ว่าได้ชมวิว ทิวทัศน์กันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวในแบบธรรมชาติ ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ เขื่อนลำแชะแห่งนี้สวยงาม จริงๆค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองนครราชสีมา ไปเขื่อนลำแชะ อ. ครบุรี จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาออกไปประมาณ 92กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนนคราชสีมา-ครบุรี ตามทางหลวงหมายเลข 224 โดยจะผ่านอำเภอโชคชัย แล้วจากนั้นให้นักท่องเที่ยวขับรถต่อไปด้วยทางหลวงหมายเลข ถึงอำภอครบุรี จากนั้นให้นักท่องเที่ยวเลี้ยวขวาเข้าสู้ถนนทางหลวงชนบท 2365 แล้วเดินทางต่อสู่เขื่อนลำแชะตามด้วยเส้นทางบ้านโคกเจริญ ตำบลเฉลียงเลี้ยวซ้ายตามทางไปเขื่อนลำแชะอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่บ้านมาบกราด แล้วขับรถตรงไปอีก 5 กิโลเมตรก็จะเจอเขื่อนลำแชะ อ. ครบุรี มีป้ายชัดเจน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถโดยสารประจำทาง สายนครราชสีมา – ละหานทราย จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 04.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 20.00 น. พอถึงอ.ครบุรี ให้นักท่องเที่ยวลงรถแล้วหารถต่อไปเอง เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวไม่มีรถโดยสารผ่าน (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี นครราชสีมา 30250
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.420651528741528, ลองจิจูด 102.27008279629513
วิดีโอ
ชมคลิป “เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ชุมพร
จังหวัด ชุมพร
จังหวัด ระนอง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×