ที่เที่ยว
“น้ำตกโตนงาช้าง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
น้ำตกโตนงาช้าง

หากคุณเป็นอีกคนที่รักการเที่ยวน้ำตก แน่นอนว่า " น้ำตกโตนงาช้าง" เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เพราะเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของภาคใต้เป็นน้ำตกที่เหมาะกับการพักผ่อนมากสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติได้ น้ำสะอาดมากและมีเจ้าหน้าที่ดูแลได้อย่างทั่วถึงรับรองความปลอดภัยสามารถเล่นน้ำตกได้ 3 ชั้น ชั้นที่ 3 น้ำตกจะไหลมาจากยอดเขาสวยงามมาก และยังมีร้านค้าสวัสดิการสำหรับคนที่จะเล่นน้ำหรือนั่งรับบรรยากาศฟังเสียงน้ำตกไหลลงมาและกลิ่นอายจะรู้สึกว่าเย็นชุ่มฉ่ำ ที่จอดรถก็กว้างขวางและปลอดภัยด้วยค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางให้เลี้ยวขวา ไปตามถนนราชดำเนิน เจอสี่แยกให้เลี้ยวซ้าย ตามถนนปละท่าวิ่งจนสุดถนน ให้เลี้ยวขวาจะเจอถนนชลาทัศน์ ขับผ่านวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอยู่ขวามือ ให้ขับตรงไป จะเจอถนนเก้าแสนขับจนสุดถนน จะเจอสามแยกโรงพยาบาลจิตเวชสงขลานครินทร์ จะเจอสามแยกสำโรงให้เลี้ยวขวา ไปตามทางหลวงหมายเลข 407(ถนนกาญจนวนิช)ขับตรงไปจะเจอสี่แยกประตูน้ำ ขับตรงไปตามถนนเส้น 414(ถนนลพบุรีราเมศวร์)ขับจนสุดถนนจะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้ายขึ้นถนนเส้น 43 (หาดใหญ่พัทลุง) ขับไปจะเจอสี่แยกควนลัง ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นถนนหมายเลข 4 ตามถนนเพชรเกษม ขับตามเส้นทางหาดใหญ่รัตภูมิถึงหลักกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวซ้ายที่ตำบลหูลี่ไปตาม ถนนรพช อีก 13 กิโลเมตรจะถึงน้ำตกน้ำตกโตงาช้างค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

เหมารถตุ๊กๆ ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองหาดใหญ่บอกคนขับว่าไปเที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง รถจะวิ่งไปทางสี่แยกควนลัง แล้วจะเจอถนนรพช อีก 13 กิโลเมตรจะเจอ ร.ร.โตนงาช้างอยู่ซ้ายมือ จะเห็นวัดโตนงาช้างอยู่ขวามือ จากนั้นก็เข้าบริเวณน้ำตกโตนงาช้างแล้วค่ะ สามารถเลือกจุดที่จะลงชมได้ค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 400 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ถ.หาดใหญ่ - รัตภูมิ ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 8.30-16.30น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 6.9485718, ลองจิจูด 100.23448910000002
วิดีโอ
ชมคลิป “น้ำตกโตนงาช้าง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×