ที่พัก
“ห้องพักกลางขุนเขา สัมผัสวัฒนธรรม 4 ชนเผ่า ที่บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ ”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ห้องพักกลางขุนเขา สัมผัสวัฒนธรรม 4 ชนเผ่า ที่บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์

โฮมสเตย์ในอ้อมกอดขุนเขา และวิถีชีวิตที่คงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของวัฒนธรรมท้องถิ่นมากที่สุด ที่นี่มีพี่น้อง4 วัฒนธรรมทั้งคนพื้นเมือง คนจีน ชนเผ่าอาข่า และชนเผ่าลีซอ มีอาชีพหลักคือทำไร่ชา ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ พักผ่อนสบายไร้สิ่งรบกวนกับโฮมสเตย์ในแบบเรือนไม้ยกสูง ห้องสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เลือกพักผ่อนได้ทั้งแบบส่วนตัวและอยู่รวมหลังเดียวกันกับพี่น้องชนเผ่า บริการทุกท่านพร้อมโปรแกรมท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

ที่นี่ มีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศที่เหมาะสมในด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทางหมู่บ้านได้เปิดหมู่บ้านเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา และจัดให้มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบ้าน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวเข้าพักได้ 50 คน มีโฮมสเตย์ให้เลือกพักทั้งแบบส่วนตัวที่ชื่อ บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ และ พักใช้ชีวิตรวมกับชาวบ้าน

บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศเป็นกันเอง ราคาประหยัด เพราะเป็นความร่วมมือของชาวบ้านโป่งน้ำร้อนที่ร่วมกันคิดและสร้างขึ้นเพื่อบริการนักท่องเที่ยว เน้นความสะอาดและให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจกับการสัมผัสธรรมชาติและวัฒนธรรมของชาวบ้าน ซึ่งที่บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ บริการห้องพักแบบส่วนตัว แบ่งออกเป็น 4 หลังในพื้นที่เดียวกัน สร้างขึ้นแบบกะทัดรัด ลักษณะรูปทรงมีความกลมกลืนกับธรรมชาติ 1 หลังสามารถเข้าพักได้ 2-3 คน เลือกพักได้ตามชื่อ คือ เมี่ยงส้ม , เมี่ยงฝาด, เมี่ยงหวาน , เมี่ยงคำ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านไม้ ด้านข้างติดกันในส่วนของห้องน้ำสร้างด้วยปูนประดับหินน้ำตก ทั้งหลังยกใต้ถุนสูง มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า ก่อนจะเข้าสู่ตัวห้องพักจะเป็นระเบียง มีเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนสบายๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ขับรถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1เลี้ยวขวาตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินสายใน ตรงไปจนถึงแยกไฟแดง(แยกหมอพีระ)แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไป ผ่านรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ผ่านแยกไฟแดง ตรงไปใช้ถนนสันโค้งน้อย ขับไปเรื่อยๆผ่านแยกไฟแดงเด่นห้า ตรงไปผ่านค่ายเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายเข้าชุมชนป่างิ้ว เข้าเขตตำบลดอยฮาง ถึงบ้านหนองด่าน ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านแยกทางเข้าเรือนจำกลางจ.เชียงราย ผ่านทางเข้าวัดพระธาตุดอยแม่แอบ ผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงรายที่33 เบี่ยงซ้ายตามป้าย ระบุ บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ ไปตามทางอีกประมาณ 9 กิโลเมตร จะเห็นป้ายทางขึ้นวัดผาเสริฐวนาราม และจะมีป่ายโป่งน้ำร้อนโฮมสเตย์ ให้ขับขึ้นไปตามป้ายชี้ทางที่อยู่ซ้ายมืออีก 5 กิโลเมตรจะถึงโฮมสเตย์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถแท็กซี่

เดินทางด้วยรถแท็กซี่ ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1เลี้ยวขวาตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินสายใน ตรงไปจนถึงแยกไฟแดง(แยกหมอพีระ)แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไป ผ่านรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ผ่านแยกไฟแดง ตรงไปใช้ถนนสันโค้งน้อย ขับไปเรื่อยๆผ่านแยกไฟแดงเด่นห้า ตรงไปผ่านค่ายเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายเข้าชุมชนป่างิ้ว เข้าเขตตำบลดอยฮาง ถึงบ้านหนองด่าน ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านแยกทางเข้าเรือนจำกลางจ.เชียงราย ผ่านทางเข้าวัดพระธาตุดอยแม่แอบ ผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงรายที่33 เบี่ยงซ้ายตามป้าย ระบุ บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ ไปตามทางอีกประมาณ 9 กิโลเมตร จะเห็นป้ายทางขึ้นวัดผาเสริฐวนาราม และจะมีป่ายโป่งน้ำร้อนโฮมสเตย์ ให้ขับขึ้นไปตามป้ายชี้ทางที่อยู่ซ้ายมืออีก 6 กิโลเมตรจะถึงโฮมสเตย์ (โทร.053-773477)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 350 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถเหมา

เดินทางด้วยรถตู้ 12 ที่นั่ง ราคาเหมา/วัน (ไม่รวมค่าน้ำมัน)รถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1เลี้ยวขวาตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินสายใน ตรงไปจนถึงแยกไฟแดง(แยกหมอพีระ)แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไป ผ่านรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ผ่านแยกไฟแดง ตรงไปใช้ถนนสันโค้งน้อย ขับไปเรื่อยๆผ่านแยกไฟแดงเด่นห้า ตรงไปผ่านค่ายเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายเข้าชุมชนป่างิ้ว เข้าเขตตำบลดอยฮาง ถึงบ้านหนองด่าน ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านแยกทางเข้าเรือนจำกลางจ.เชียงราย ผ่านทางเข้าวัดพระธาตุดอยแม่แอบ ผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงรายที่33 เบี่ยงซ้ายตามป้าย ระบุ บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ ไปตามทางอีกประมาณ 9 กิโลเมตร จะเห็นป้ายทางขึ้นวัดผาเสริฐวนาราม และจะมีป่ายโป่งน้ำร้อนโฮมสเตย์ ให้ขับขึ้นไปตามป้ายชี้ทางที่อยู่ซ้ายมืออีก 6 กิโลเมตรจะถึงโฮมสเตย์ (โทร.053-716982)

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 1500 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 81 หมู่ 7 ตำบลดอยฮาง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
 • ราคา : 500 - 1,000 บาท
 • รายละเอียดราคา : ราคาพร้อมโปรแกรมทัวร์ 1 คืน 2 วัน ท่านละ 1,000 บาท (รวมค่าโดยสารจากในตัวเมืองถึงหมู่บ้าน)
 • เวลา Check Out : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.9066093, ลองจิจูด 99.77878280000004
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×