ที่เที่ยว
“บึงแก่นนคร ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บึงแก่นนคร

บึงแก่นนครสถานที่ท่องเที่ยววิถีชีวิตของคนขอนแก่น และ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้คนทุกเพศทุกวัยที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องมา เพราะเป็นสถานธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การมาวิ่งออกกำลังกาย เดินเล่น ช็อปปิ้ง กินข้าว ปั่นเรือเพลิน ๆ ให้อาหารปลา อีกทั้งสองข้างทางยังมีวัดวาอาราม ให้เที่ยวชมความสวยงามและทำบุญกันอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีและจุดแลนด์มาร์คต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพความประทับใจอีกด้วย โดยทางสวนสาธารณะบึงแก่นนครเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 - 22.00 น.

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นจากศาลากลางจังหวัดขอนแก่นไปตามถนนกลางเมืองขับไปเรื่อยๆเลยห้างแฟรี่ขับไปอีกประมาณ 500 เมตร จะมีสี่แยกไฟจราจรเลี้ยวซ้ายประมาณ 1 กม.เจอสี่แยกไฟจราจรตรงไปประมาณ 500 ม.จะมีป้ายทางเข้ายินดีต้อนรับด้านขวามือแล้วเลี้ยวขวาทางเข้าบึงแก่นนคร

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถแท็กซี่

- นักท่องเที่ยวสามารถเรียกใช้บริการรถแท๊กซี่จาก บขส.แห่งงที่ 3 ซึ่งจะศูนย์บริการแท็กซี่ต่างๆ คอยให้บริการ โดยจะมีค่าเรียกใช้บริการบวกเพิ่มอีก 20 บาท - การเดินทางเริ่มต้นเดินทางจาก บขส.แห่งที่ 3 ไปยังบึงแก่นนคร โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 230 (ทางเลี่ยงเมือง) มุ่งหน้า จ.กาฬสินธ์ก่อนถึงแยกมิตรภาพ ประมาณ 500 เมตร จะมีทางเบี่ยงเข้าถนนมิตาภาพ (ทางหลวงหมายเลข 2) จุดสังเกตุจะผ่านตลาดประตูน้ำทางซ้ายมือ ผ่านตลาดขายส่ง อู่ฟู่ ขับไปเรื่อยจนถึงแยกไฟแดง (แยกเจริญศรี) ให้ชิดขวาเตรียมเลี้ยวขวาตัดเข้าสู่ถนนเหล่านาดี จากนั้นข้ามทางรถไฟ ขับไปเรื่อยๆจะผ่านสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ขับตรงไปอีกประมาณ 2 กม.จะถึงบึงแก่นนครอยู่ด้านหน้า นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเที่โดยรอบบึงแก่นรคร

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 80 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • ที่อยู่ : ถ.รอบบึง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ขอนแก่น 40000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00-22.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.413552, ลองจิจูด 102.83827700000006
วิดีโอ
ชมคลิป “บึงแก่นนคร ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด เพชรบูรณ์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×