ที่เที่ยว
“กลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
กลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี

ผ้านาหมื่นศรีเป็นผ้าที่ทอด้วยกี่พื้นเมืองที่เรียกว่า "หูก" เป็นเครื่องมือพื้นบ้านที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากภูมิปัญญาของชาวบ้าน นักท่องเที่ยวที่ไปเยี่ยมชมจะได้เห็นวิธีการทอผ้านาหมื่นศรีมีลวดลายงดงาม 32 ลาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีมาแต่โบราณแบบศิลปะท้องถิ่น ลายที่นิยม เช่น ลายครุฑ นกการะเวท ผ้าทอที่นี้นิยมตัดเป็นชุดใส่ทำงาน มีทั้งเสื้อ กางเกง หมวก ผ้าสไบ ผ้าห่ม ที่คาดผม กล่องดินสอ ผ้าเช็คหน้า ผ้ากราบพระ ผ้าในพิธีกรรม หรือตามชิ้นงานที่สั่ง เนื่องจากมีช่างฝีมือดีและมีความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีที่สิ้นสุด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางจากศาลกลาง จ.ตรัง มุ่งหน้าทางตะวันออก ไปตามถนนพระราม 6 เข้าสู่ซอย รื่นรมย์ ไปอีก 280 เมตร เจอสามเแยก เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ ถนนเจิมปัญญา ไปอีก 650 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ ถนน เพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ตรัง-พัทลุง จะผ่าน อนุสาวรีย์พระยารัษฏานุประดิษฐ์ และจะผ่านโรงแรมเรือรัษฎา จะมาเจอสีแยกท่าปราบให้ตรงไปเรื่อย จะผ่านที่ทำการตำรวจชุมชน แล้วจะผ่านโรงเรียนเพาะปัญญา ผ่านที่ทำการไปรษณีย์นาโยง แล้วจะเจอคลีนิกหมอไพบูรณ์จะเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนหมายเลข 1021 ขับตรงไปอีก 4.5 กิโลเมตรก็จะเจอ กลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี อยู่ด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

รถตู้ตรัง-นาโยง รถ จะวิ่ง ถนน เพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ตรัง-พัทลุง ผ่านโรงแรมเรือรัษฎา จะมาเจอสีแยกท่าปราบให้ตรงไป จะผ่านที่ทำการตำรวจชุมชน แล้วจะผ่านโรงเรียนเพาะปัญญา ผ่านที่ทำการไปรษณีย์นาโยง แล้วให้ลงรถตู้หน้าคลีนิกหมอไพบูรณ์ แล้วต่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เข้ากลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 30 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • ที่อยู่ : 119 หมู่ 8 ตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง ตรัง 92170
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.30-17.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.599653941267703, ลองจิจูด 99.68858216931153
วิดีโอ
ชมคลิป “กลุ่มทอผ้านาหมื่นศรี”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ศรีสะเกษ
จังหวัด พิษณุโลก
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×