ที่เที่ยว
“อุทยานแห่งชาติแม่วาง (ผาช่อ)”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
อุทยานแห่งชาติแม่วาง (ผาช่อ)

ชมความมหัศจรรย์ของประติมากรรมธรรมชาติผาช่อที่มีลักษณะแปลกตาน่าเที่ยวมีความสูงประมาณ30เมตร กว้าง100เมตร เกิดจากตะกอนสะสมบริเวณขอบขางแม่น้ำ สันนิษฐานว่าบริเวณแห่งนี้เป็นแม่น้ำปิงเก่า มีตะกอนยุคเทอเชียรีอายุประมาณ5ล้านปีหลังจากที่ธรณีแปรสัณฐานเปลือกโลกถูกดันตัวสูงขึ้น ตะกอนดังกล่าวถูกดันตัวเป็นหินลาดลอนชัน ภายหลังถูกกระแสลม,น้ำฝนกัดเซาะชะล้างผิวหน้าตะกอนดังกล่าวทำให้เกิดลวดลายที่สวยงามเรียงเป็นลำดับชั้นหิน,ดิน,และทรายแป้ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนให้ความสนใจอีกพื้นหนึ่งในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วาง

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ขับรถจากเซ็นทรัลแอร์พอร์ต พลาซ่าเชียงใหม่ มุ่งหน้าทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปตามถนนหมายเลข 1141 เข้าสู่ถนนหมายเลข 1141ไปเรื่อยๆให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนหมายเลข 108 (เชียงใหม่-ฮอด)ตรงไปอีกประมาณ 44 กิโลเมตร ซึ่งจะผ่าน อ.หางดง,อ.สันป่าตอง(ขวามือ)เข้าเขต อ.ดอยหล่อ ผ่านวัดดอยหล่อ ตามเส้นทางหมายเลย 108 ไปเรื่อยๆ จะเห็นตรงจุดกลับรถที่จะมุ่งหน้าไปทางผาช่อ ซึ่งจะผ่านโรงเรียนวัดบ้านวังขามป้อม เลี้ยงซ้ายเข้าหมู่บ้านไร่บวกตรง และขับตรงไปเรื่อยๆอีกประมาณ 12.5 กิโลเมตรก็จะเห็นแหล่งท่องเที่ยวผาช่อ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

เนื่องจากไม่มีรถโดยสารเข้าไปผาช่อ ผู้เดินทางต้องเหมารถจากไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ที่ 1 (สองแถวแดง)ไปกลับ ใช้เส้นทางสนามกีฬา และ ถนน สนามกีฬา ไปทาง ถนน ศรีภูมิ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนมณีนพรัตน์ เลี้ยวหักศอกไปทางขวา เข้าสู่ ถนน ศรีภูมิ เบี่ยงซ้ายเล็กน้อย เข้าสู่ ถนนหมายเลข 1141 ผ่านเซ็นทรัล เลี้ยวขวาไปใช้เส้นทางหมายเลข108 ใช้เส้นทางนี้ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นตรงจุดกลับรถที่จะมุ่งหน้าไปทางผาช่อ ซึ่งจะผ่านโรงเรียนวัดบ้านวังขามป้อม เลี้ยงซ้ายเข้าหมู่บ้านไร่บวกตรง และขับตรงไปเรื่อยๆอีกประมาณ 12.5 กิโลเมตรก็จะเห็นแหล่งท่องเที่ยวผาช่อ

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 1500 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : - ซ.- หมู่ 8 ถ.- ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ เชียงใหม่ 50160
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.30-16.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 18.5177513, ลองจิจูด 98.73997839999993
วิดีโอ
ชมคลิป “อุทยานแห่งชาติแม่วาง (ผาช่อ)”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด ระยอง
จังหวัด นครศรีธรรมราช
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×