ที่เที่ยว
“วิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา

วิถีชีวิตชุมชนคนทอผ้าขิด” บ้านโนนเสลา หมู่ที่ 6 ตำบลหนองตูม อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ว่ากันว่าเป็นหมู่บ้านทอผ้าขิดระดับประเทศ เป็นผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้าน คือ ผ้าขิดทอมือที่มีคุณภาพ โดยการผลิตออกมาเป็น หมอนขิด เสื้อสตรี เสื้อบุรุษ กระโปร่ง ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล ผ้าปูโต๊ะ กล่องใส่กระดาษชำระ กระเป๋า เป็นต้น ย่อมเป็นหลักประกันทั้งคุณภาพและการดำเนินงานของกลุ่มและชุมชนที่สะสประสบการณ์ ในการทอผ้าและแปรรูปเชิงการค้ามากกว่า 20 ปี นับเป็นแหล่งทอผ้าขิดแหล่งใหญ่ที่สุด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองชัยภูมิ ที่จะไปดูวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา จากตัวสถานีขนส่งจังหวัดชัยภูมิประมาณ 2 กิโลเมตร ให้ขับรถยนต์มุ่งหน้าไปที่ถนนนิเวศน์รัตน์ แล้วให้ขับตรงไปจะเจอ 4 แยกโรงต้ม แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 201 ขับรถตรงไหนอีก 78 กิโลเมตร ก็จะเจอ อ.ภูเขียว แล้วให้ขับรถตรงไปอีก 200 เมตร ก็จะเจอ 4 แยก แล้วให้ขับรถตรงไปทาง ถนน ภูเขียว- เกษตรสมบรูณ์อีก 8 กิโลเมตร ก็จะเจอสามแยกทางเข้าหมู่บ้านโนนเสลา แล้วใเลี้ยวขวาขับรถตรงไปอีก 3 กิโลเมตร ก็จะเจอวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา มีป้ายหมู่บ้านชัดเจน (ท่านที่ไปดูวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด เนื่อกจากไม่มีรถโดยสารผ่าน)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นักท่องเที่ยวที่จะไปดูวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา เดินทางจากตัวเมืองชัยภูมิ โดยใช้รถโดยสารสองแถว ของหมู่บ้านโนนเสลา (ซึ่งจะเดินรถเป็นรอบ) ปลายทางเข้าหมู่บ้านโนนเสลา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ระยะทางกว่า 92 กิโลเมตร ก็จะเจอวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา มีป้ายหมู่บ้านชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลหนองตูม อำเภอภูเขียว ชัยภูมิ 36110
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.354675, ลองจิจูด 102.053905
วิดีโอ
ชมคลิป “วิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สงขลา
จังหวัด ขอนแก่น
จังหวัด บุรีรัมย์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×