ที่เที่ยว
“วิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา

วิถีชีวิตชุมชนคนทอผ้าขิด” บ้านโนนเสลา หมู่ที่ 6 ตำบลหนองตูม อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ว่ากันว่าเป็นหมู่บ้านทอผ้าขิดระดับประเทศ เป็นผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้าน คือ ผ้าขิดทอมือที่มีคุณภาพ โดยการผลิตออกมาเป็น หมอนขิด เสื้อสตรี เสื้อบุรุษ กระโปร่ง ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล ผ้าปูโต๊ะ กล่องใส่กระดาษชำระ กระเป๋า เป็นต้น ย่อมเป็นหลักประกันทั้งคุณภาพและการดำเนินงานของกลุ่มและชุมชนที่สะสประสบการณ์ ในการทอผ้าและแปรรูปเชิงการค้ามากกว่า 20 ปี นับเป็นแหล่งทอผ้าขิดแหล่งใหญ่ที่สุด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองชัยภูมิ ที่จะไปดูวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา จากตัวสถานีขนส่งจังหวัดชัยภูมิประมาณ 2 กิโลเมตร ให้ขับรถยนต์มุ่งหน้าไปที่ถนนนิเวศน์รัตน์ แล้วให้ขับตรงไปจะเจอ 4 แยกโรงต้ม แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 201 ขับรถตรงไหนอีก 78 กิโลเมตร ก็จะเจอ อ.ภูเขียว แล้วให้ขับรถตรงไปอีก 200 เมตร ก็จะเจอ 4 แยก แล้วให้ขับรถตรงไปทาง ถนน ภูเขียว- เกษตรสมบรูณ์อีก 8 กิโลเมตร ก็จะเจอสามแยกทางเข้าหมู่บ้านโนนเสลา แล้วใเลี้ยวขวาขับรถตรงไปอีก 3 กิโลเมตร ก็จะเจอวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา มีป้ายหมู่บ้านชัดเจน (ท่านที่ไปดูวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด เนื่อกจากไม่มีรถโดยสารผ่าน)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นักท่องเที่ยวที่จะไปดูวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา เดินทางจากตัวเมืองชัยภูมิ โดยใช้รถโดยสารสองแถว ของหมู่บ้านโนนเสลา (ซึ่งจะเดินรถเป็นรอบ) ปลายทางเข้าหมู่บ้านโนนเสลา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ระยะทางกว่า 92 กิโลเมตร ก็จะเจอวิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา มีป้ายหมู่บ้านชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลหนองตูม อำเภอภูเขียว ชัยภูมิ 36110
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.354675, ลองจิจูด 102.053905
วิดีโอ
ชมคลิป “วิถีชีวิตคนทอผ้าขิดบ้านโนนเสลา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×