ที่กิน
“ครัวลานนาปลาโขง”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวลานนาปลาโขง

พื้นที่ของร้านครัวลานนาปลาโขงเดิมเป็นบ้านพักของคุณเสาวลักษณ์ ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองผือ-ชานุมาน เนื่องจากบ้านของตนอยู่ติดกับถนนสายหลัก อีกทั้งอำเภอชานุมานมีสถานที่อย่างมาก จึงทำให้ตนเองมีแนวความคิดที่จะเปิดร้านอาหารไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว ต่อมาจึงได้ปรับปรุงบ้านเดิมของตนเองทำการก่อสร้างร้านในปี 2554 เป็นร้านสวนอาหารเล็กๆหลังคามุ้งใบหญ้าคา

คุณเนวิน ศรีทอง อายุ 49 ปีเป็นคนตำบลโคกสารโดยกำเนิด ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสาร หมู่ที่ 3 บ้านคันสูง ตำบลโคกสาร อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ แต่เดิมดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต่อมาในปีพ.ศ. 2556 ได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกจนถึงปัจจุบัน

ครัวลานนาปลาโขง ตั้งอยู่ริมถนนสายหนองผือ – ชานุมาน อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ เปิดให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม โดยเมนูอาหารทางร้านเน้นอาหารอีสานพื้นบ้าน รสเด็ดถูกปาก โดยมีเมนูปลาแม่น้ำโขงเป็นเมนูหลักของทางร้าน อาทิ ลวกปลาคัง ลาบปลา ต้มปลา หลามปลา และเมนูอื่นให้ลิ้มลองอีกมากมายหลายรายการ ทางร้านยังมีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบห้องโถงกว้างเหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะพร้อมทั้งฟังเพลงชิวๆและแบบซุ้มอาหารไว้บริการลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โดยให้ความรู้สึกที่เป็นกันเองในราคาที่ย่อมเยา

ลวกปลาคัง เป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของทางร้านลานนาปลาโขง มีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มจากนำปลาคังมาแล่เอาเฉพาะเนื้อเป็นชิ้นบ้างๆ นำเนื้อปลาที่แล่ไว้แล้วมาคลุกกับพริกไทยและเกลือป่นให้ทั่วหมักทิ้งไว้จากนั้นหั่นตะไคร้ ใบมะกรูด ขิง ข่าแล้วใส่ลงต้มกับน้ำสะอาด พอน้ำเดือดให้นำปลาลงลวกกับน้ำต้มตะไคร้ใบมะกรูด ขิง ข่า จนเนื้อปลาสุก จากนั้นตักเนื้อปลาคังลวกและเครื่องเทศทั้งหมดใส่จาน การทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ดสำหรับปลาลวกจิ้ม นำขิงและรากผักชีโขลก กระเทียมและพริกขี้หนู เต้าเจี้ยวให้ละเอียด ปรุงรสตามใจชอบ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกตามถนนหลวงหมายเลย 202 ผ่านอำเภอปทุมราชวงศา ประมาณ กิโลเมตร จะพบกับสามแยกถนนหลวงหมายเลข 202ตัดกับถนนหลวงหมายเลข 2034(แยกหนองผือ) ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนหมายเลข2034(ถนนสายหนองผือ – ชานุมาน) ประมาณ 30กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนศรีอุดมประมาณ 100 เมตรจะพบกับร้านครัวลานนาปลาโขงอยู่ทางขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ สายอุบล-อำนาจเจริญ-ชานุมาน มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกตามถนนหลวงหมายเลย 202 ผ่านอำเภอปทุมราชวงศา ประมาณ กิโลเมตร จะพบกับสามแยกถนนหลวงหมายเลข 202ตัดกับถนนหลวงหมายเลข 2034(แยกหนองผือ) ให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนหมายเลข2034(ถนนสายหนองผือ – ชานุมาน) ประมาณ 30กิโลเมตรจากนั้นเดินเท้าต่ออีก 100 เมตรจะพบกับครัวลานนาปลาโขง

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 130 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 300 - 500 บาท
 • ที่อยู่ : ตำบลชานุมาน อำเภอชานุมาน อำนาจเจริญ 37210
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.240268, ลองจิจูด 104.99754699999994
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวลานนาปลาโขง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×