ที่กิน
“วิมานมะพร้าว 2504”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วิมานมะพร้าว 2504

ผู้ใหญ่ตุ๊กตา เล่าให้เราฟังว่า ร้านวิมานมะพร้าว2504เป็นร้านผัดไทขึั้นชื่อของอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมบริเวณ กม.355 เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นดูแลโดยคุณชาติชาย พลอยบำรุง นักสะสมของเก่า ซึ่งเดิมก็ทำงานอยู่กรุงเทพฯ แต่ด้วยพื้นเพเป็นคนจ.ประจวบฯและต้องการอยากกลับมาสร้างครอบครัวกับภรรยาที่มีฝีมือในเรื่องของสูตรเด็ดน้ำผัดไทโบราณ จึงได้มาเปิดร้านผัดไท ที่มีชื่อแปลกว่าวิมานมะพร้าว2504 กับการชูเรื่องมะพร้าวของดีเมืองทับสะแก

คุณกาญจนา ศุภนุสนธิ์ ผู้ใหญ่ตุ๊กตา หญิงแกร่งแห่งเมืองมะพร้าวใหญ่ หมู่ที่ 10 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ กับเป็นประธานกลุ่มผู้ผลิตมะพร้าวทับสะแกและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มะพร้าวเคลือบช็อคโกแลตสร้างชื่อให้กับจังหวัด และยังแบ่งเวลาของตนเองในการแนะนำให้คนในชุมชนได้สร้างอาชีพหารายได้จากการแปรรูปมะพร้าว จะขอรับหน้าที่เป็นไกด์เพื่อพาเราไปลิ้มรสกับความอร่อยของผัดไท ที่ร้านวิมานมะพร้าว 2504 เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ถูกอกถูกใจในความอร่อยแบบชิลๆกับอาหารจานเดียวราคาไม่แพงแต่คุ้มค่าแน่นอน

ร้านวิมานมะพร้าวมากว่า3 ปี กับสไตน์ร้านผัดไทที่ไม่เหมือนใครด้วยการตกแต่งร้านด้วยของเก่าที่ตัวเองสะสมมานานตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษที่ตกทอดมาจนคุณจะต้องทึ่ง ระหว่างรอผัดไทกับการเยี่ยมชมร้านในชั้น 2 สำหรับการตกแต่งร้านจะมีซุ้มที่จัดไว้ด้านล่าง โต๊ะมาหินอ่อนหน้าบาร์กาแฟ หรือจะนั่งรับลมชิลๆตรงระเบียงชานชั้น 2 ก็โอส่วนบริเวณข้างร้านจะมีการปลูกกล้วยไม้นานาชนิดให้ชมด้วย ที่สำคัญผัดไทวิมานมะพร้าวเค้ามีเคล็ดลับสูตรเด็ดอร่อยอยู่ตรงน้ำผัดไทสูตรโบราณกับการปรุงรสด้วยความลงตัวเข้มข้นส่งกลิ่นหอมเรียกน้ำลายได้สุดยอด

คุณชาติชาย พลอยบำรุง แนะนำเมนูเด็ดของทางร้านกับผัดไทยอดมะพร้าว โดยใช้เส้นจันทร์เหนียวนุ่มผัดกับน้ำปรุงรสสูตรพิเศษตอกไข่ใส่ลงบนเส้นพอสุกใส่หัวมะพร้าวที่ลวกพอสุกผัดให้หอมกรุ่นเรียกน้ำย่อยระหว่างรอเรียงรายด้วยกุ้งแห้งเต้าหู้ทอด แซมถั่วลิสงป่นคั่วเองโรยหน้าด้วยเกี๊ยวกรอบจะเพิ่มกุ้งก็ได้นะขอเป็นพิเศษเพิ่มกุ้งจะได้ฟินกันแบบครบรสเมนูรวมหรือจะสั่งกุ้งปะแป้งโดยใช้สูตรผสมแป้งเฉพาะที่คิดค้นลองผิดลองถูกจนถูกปากนักชิมกับกุ้งตัวโตๆจัดเต็มแบบไม่เม้นทานคู่น้ำจิ้มสามรสพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแบบฟินๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าถนนสละชีพ วิ่งตรงตามถนนสาย 326 เพื่อมุ่งหน้าไปยังถนนเพชรเกษมเลี้ยวซ้ายเพื่อใช้ถนนเส้นทางหลัก(ขาล่องใต้)ใช้ระยะทาง 48.6 กม. ให้กลับรถตรงบริเวณยูเทริน์(จุดกลับรถดังกล่าวจะอยู่ตรงบริเวณร้านรุ่งฟ้า) เมื่อกลับรถให้ใช้ระยะทางต่อ 450 เมตร จุดหมายปลายทางจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

สามารถขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากหน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ให้ไปส่งที่คิวรถตู้ประจวบฯ-ทับสะแก ที่ บขส.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วนั่งรถตู้จาก บขส.ประจวบฯ ไปลงรถที่ร้านวิมานมะพร้าว

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 80 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ถ.เพชรเกษม ตำบลนาหูกวาง อำเภอทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์ 77130
 • พิกัด GPS : ละติจูด 11.465458, ลองจิจูด 99.58236499999998
วิดีโอ
ชมคลิป “วิมานมะพร้าว 2504”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×