ที่กิน
“ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา@ประจวบคีรีขันธ์”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา@ประจวบคีรีขันธ์

ผู้ใหญ่วิสูตร เล่าให้เราฟังว่า ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม บริเวณกม.298 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี กับอาหารหลากหลายชนิดทั้งไทย-ฝรั่ง ภายใต้การดูแลของคุณ...กับการคัดสรรเมนูอาหารให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อยโดนๆราคาไม่แพง กับการนั่งชิลๆรับลมเย็นๆเพื่ออิงแอบธรรมชาติอย่างสวนไม้ดอกและไร่สับปะรดนั่งชมพระอาทิตย์อัสดงที่มีแสงสะท้อนตัดกับท้องฟ้าและภูเขาช่างสุดแสนโรแมนติก

คุณวิสูตร วิทยานันท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บ้านวังมะเดื่อ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ใหญ่บ้านอารมณ์ดีหัวใจวัยรุ่นกับการรับหน้าที่ดูแลลูกบ้านมากว่า 10 ปี ขอรับอาสาเป็นไกด์พาเราไปเช็คอินความอร่อยที่ครัวไออุ่นแห่งขุนเขาที่สร้างชื่อลือชาของความอร่อยของอาหารและบรรยากาศกับการตกแต่งร้านตามจุดต่างๆได้สะดุดตาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเจ้าของร้านและเด็กเสิร์ฟด้วยการแต่งตัวแนวคาวบอยเพื่อเพิ่มความคันทรีแอบน่ารักเบาๆในบรรยากาศความอบอุ่นที่คุณสามารถเข้ามาสัมผัสได้ตัวคุณเองอย่างเต็มที่

ครัวไออุ่นแห่งขุนเขากับการตกแต่งร้านโดยใช้ศิลปะของเครื่องจักสาน อิฐแดงเพื่อเล่าถึงความเป็นเอกลักษณ์ของตำนานคาวบอยกับการจัดร้านเป็น2โซนเพื่อเลือกกับการใกล้ชิดธรรมชาติหรือศาลาทรงไทยกับความเป็นส่วนตัวกับอาหารจานเดียวง่ายๆราคาเบาๆแต่โดนให้เลือกอร่อยหลายเมนูอย่างสารพัดสเต็ก เมนูข้าวเมนูเส้นหรือสลัดผักต่างๆซึ่งทางร้านจะคัดสรรในการเลือกวัตถุดิบเพื่อให้ได้คุณภาพที่สดสะอาดและปลอดสารพิษ100%มารังสรรอยู่บนจานอาหารเเพื่อให้ผู้มาเยือนไม่ผิดหวังกับรสชาติและที่นี่มีกิจกรรมป้อนนมปลาคาร์ฟเพื่อความเพลิดเพลินด้วย

ครัวไออุ่นแห่งขุนเขากับเมนูซิกเนเจอร์อย่างสเต็กสามอ่าวที่บอกเล่าเรื่องราวของเมืองประจวบฯไว้บนจานกับความอลังการของซีฟู้ดอย่างหอยแมลงภู่อบชีสเสริมทัพด้วยเนื้อปลาชุปแป้งทอดกรอบจนสุกเหลืองและกุ้งเนื้อแน่นรสหวานราดด้วยซอสสูตรพิเศษจัดเรียงด้วยผักนานาชนิดแซมมันฝรั่งทอดผักลวกหรือจะสั่งเมนูสุกี้แห้งทะเลเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดากับน้ำจิ้มสูตรพิเศษตกทอดที่ขอบอกว่าอร่อยเวอร์ที่นี่เค้ามีเมนูคนรักษ์สุขภาพอย่างสลัดผักนานาชนิดเสิร์ฟคู่น้ำสลัดสูตรเข้มข้นอีกด้วยต่อกันที่เมนูดับกระหายคลายร้อนกับน้ำอัญชันมะนาวสูตรเด็ด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ ให้ใช้ถนนสละชีพโดยใช้ระยะทาง 500 เมตร เจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเพื่อใช้ถนนสาย 326 โดยใช้ช่องทางการจราจรขวาเพื่อวิ่งบนสะพานเมืองประจวบฯ โดยใช้ระยะทาง 2 กม. จะถึงสี่แยกให้เลี้ยวขวาเพื่อสู่ถนนเพชรเกษมวิ่งทางตรงบนถนนเพชรเกษมใช้ระยะทาง 9.5 กม. ก็จะถึงครัวไออุ่นแห่งขุนเขาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถแท็กซี่

สามารถขึ้นรถแท็กซี่ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปลงรถที่ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา ตรงกม.ที่ 298 หรือสามารเรียกใช้บริการแท็กซี่ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087-1610387 (Big Taxi Service) หรือ 081-9126395 (ซุ้นแท็กซี่)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 120 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, เครื่องดื่ม, ของหวาน, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง, สเต็ก, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ถ.เพชรเกษม ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ 77210
 • พิกัด GPS : ละติจูด 11.901464, ลองจิจูด 99.79504799999995
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา@ประจวบคีรีขันธ์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×