ที่กิน
“คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง

คุณกิตติ์ กรณัฐฏ์ เจ้าของร้าน ให้ข้อมูลว่าร้านคนเกษตรตั้งมา 2 ปีแล้ว ซึ่งได้กลับมาจากกรุงเทพ ประกอบกับมีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารที่กรุงเทพมาหลายปี จึงกลับมาอยู่ที่จังหวัดพัทลุงและมีแนวคิดในการเปิดร้านอาหารเป็นของตนเอง จึงได้เปิดร้านอาหารขึ้น ชื่อร้านคนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง นี้ขึ้นโดยให้มีความแตกต่างจากร้านอื่น และอีกอย่างทางร้านยังมีของฝากจากพัทลุงอีกด้วย

วันนี้ได้รับเกียรติจากนายอธิวัฒน์ ขุนทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชะมวง ซึ่งเป็นคนใจดีติดดินที่ให้ความเป็นกันเอง ไม่ถือตัว ให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้ม รับหน้าที่เป็นไกด์พาเราไปสัมผัสกับร้านอาหาร "คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง" นายก อบต.ชะมวงบอกว่าครัวคนเกษตร บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายและมีโต๊ะนั่งที่สะดวกสบาย ประทับใจทุกครั้งที่มา และเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพัทลุงอีกด้วย

ครัวร่มเย็น มีความโดดเด่นที่บรรยากาศการตกแต่งร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น บริเวณรอบๆ ประกอบไปด้วยต้นไม้หลายพันธุ์ ตกแต่งภายในร้านมีบ่อเลี้ยงปลาที่สวยงาม ดูลงตัวและกลมกลืนกับลักษณะร้าน เมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือ เป็ดอบซอสส้ม สเต็กเนื้อโคขุน ขาหมูทอดกรอบ ส้มตำปูม้า ส่วนทางด้านรสชาติอาหารถือได้ว่าอร่อยถูกปาก มีร้านของฝากเป็นผลิตภัณฑ์ของชาวพัทลุงอีกด้วย ท่านใดที่มาทานอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าดูมาจากรักบ้านเกิดมีส่วนลดแน่นอนครับ

ขาหมูทอดกรอบ เป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน มีวิธีการทำ ที่ไม่ยุ่งยาก นำขาหมูมาตุ๋นเครื่องยาจีน ให้สุก แล้วนำไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ จนได้กรอบนอกนุ่มใน สุกแล้วตักขึ้นรอให้เสด็จน้ำมัน แล้วตักใส่จาน ตกแต่งด้วยมันฝรั่งทอดกรอบ และผักกาด สามารถทานกับน้ำจิ้ม ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหวาน เผ็ด ซีฟู้ดก็ได้เลยครับ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุงเลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนราเมศวร์ ถึงสี่แยกไฟแดงเอเชีย เลี้ยวขวาเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 41 สายพัทลุง-นครศรีธรรมราช ตรงไป 17 กม.ผ่านโรงเรียนควนขนุนอยู่ขวามือ เจอสี่แยกโพธิ์ทองให้ขับตรงไปจะเจอหมวดการทางอำเภอควนขนุน แล้วขับไป 1 กม. จะเจอร้านคนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง อยู่ซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ขึ้นรถสองแถว พัทลุง-ป่าพะยอม ที่ บขส.พัทลุง สังเกตว่ารถจะวิ่งบนถนนหมายเลขทางหลวงที่ 41 พัทลุง-นครศรีธรรมราช เมื่อถึงหมวดการทางอำเภอควนขนุน ให้บอกคนขับรถว่าลงหน้าร้าน คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง อยู่ซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 25 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, ไอศครีม, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, หมูกะทะ เนื้อย่าง บาร์บีคิว, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: คาราโอเกะ, สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 186 หมู่ 3 ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน พัทลุง 83110
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.768778, ลองจิจูด 99.969938
วิดีโอ
ชมคลิป “คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด ลำปาง
จังหวัด บุรีรัมย์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×