ที่กิน
“บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง

คุณออย เล่าให้เราฟังว่า บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง ตั้งอยู่ซอยถนนวัดโพธิ์ ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ภายใต้การดูแลของคุณวสิน เพชรศรี หนุ่มที่มีบ้านเกิดอยู่ที่อำเภอดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีย่าเป็นต้นตำรับในการทำก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณผสมผสานกับวัตถุดิบในท้องถิ่นจำพวกอาหารทะเลจนเป็นที่ติดปากใครหลายๆคน หลังจากนั้นได้ขยายสาขามาเปิดในเมืองสุราษฎร์ธานีตั้งแต่ปี 2557 ถือเป็นอาหารยอดฮอตฮิตในหมู่ผู้ชื่นชอบเส้นก๋วยเตี๋ยวและของทะเลสดที่ยกทัพกันมาจัดเรียงบนชามก๋วยเตี๋ยวกับรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อม

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณออย นางสาวมนัญญา ดำปาน ข้าราชการพนักงานสำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ที่ชอบหาอาหารอร่อยๆมาลิ้มลองและไปโดนใจเข้ากับบ้านก๋วยเตี๋ยวByป้าทิ้ง เลยต้องขอแนะนำความสุดยอดของเมนูเส้นที่เมื่อเห็นแล้วต้องร้องโอ้โหกับความอลังการแบบหลุดโลกจัดหนักของโคตรพลังต้มยำทะเลรสชาติเข้มข้นจี๊ดจ๊าด มาพร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวและน้ำซุปต่างๆตามสั่งแบบรีฟิล เป็นสุดคุ้มจริงๆ

บ้านก๋วยเตี๋ยวByป้าทิ้ง ที่มีนักชิมแวะเวียนกันเข้าไปเช็คอินไม่เว้นแม้แต่ดารานักร้องนักแสดงมีสัญลักษณ์เป็นรูปโลกคำว่าบ้านก๋วยเตี๋ยวเป็นจุดเด่นเห็นได้ชัดกับการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดให้ความรู้สึกถึงความเก๋ากับการได้ย้อนวันวานกับเมนูจัดหนักกั้งกระดานกั้งแก้วกุ้งแม่น้ำกุ้งมังกรที่ถือเป็นไฮท์ไลท์ของร้านเลยเพราะวัตถุดิบทุกอย่างจะสั่งตรงจากท่าเรือดอนสักถิ่นบ้านเกิดเจ้าของร้านที่รับรองความสดใหม่ในทุกๆวันไม่มีการลวกค้างคืนอย่างแน่นอนที่นี่เค้ามีน้ำซุปสูตรพิเศษเฉพาะที่มีรสชาติกลมกล่อมจัดเต็ม

คุณวสิน เพชรศรี เจ้าของร้านหนุ่มเข้มใจดี ได้แนะนำเมนูเด็ดสุดฮอตฮิตของทางร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดจัดหนัก ซีฟู้ดลวกจิ้ม กั้งทอดกระเทียม เย็นตาโฟกุ้งมังกร และที่เด็ดอยู่ที่โคตรพลังจัดหนักที่ทุกโต๊ะต้องสั่งกับโคตรพลังต้มยำทะเลที่ยกทัพทะเลอย่างปลากะพงหมึกก้ามปูแกะกุ้งปูหอยเชลล์กั้งกระดานกั้งแก้วโรยหน้าด้วยไข่กุ้งกระดูกหมูอ่อนหมูสับและแซมลูกชิ้นราดด้วยน้ำซุปปรุงถ้วยต่อด้วยโรยด้วยผักชีเสิร์ฟคู่กับเกี้ยวทอดกรอบใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวเส้นอะไรสั่งตามใจชอบตามจำนวนคนที่มาพร้อมเสิร์ฟยั่วน้ำลายอิ่มอร่อยแบบโดนๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ใช้ถนนตลาดใหม่ มุ่งหน้าถนนดอนนกระยะทาง 80 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนดอนนกผ่านหน้าวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ใช้ระยะทาง 2 กม. ถึงแยกแสงเพชรให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าถนนชนเกษม ยังคงใช้เส้นทางต่อระยะทาง 2.5 กม. ให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าถนนวัดโพธิ์-บางใหญ่ แล้วใช้ระยะทางต่อ 1.5 กม. จะเจอแยกโรงเรียนกวดวิชาไอคิวดีให้เลี้ยวขวาเข้าไป แล้วใช้ระยทางต่ออีก 260 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทาง ร้านบ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสามล้อไม่ประจำทาง ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ไปลงที่ร้านบ้านก๋วยเตี๋ยวป้าทิ้ง ถนนวัดโพธิ์-บางใหญ่

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 185/102 หมู่ 1 ถ.วัดโพิธ์-บางใหญ่ ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 9.121977, ลองจิจูด 99.32999700000005
วิดีโอ
ชมคลิป “บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ขอนแก่น
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×