ที่กิน
“ร้านอาหารท่ามาจัน”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านอาหารท่ามาจัน

ร้านอาหารท่ามาจัน ตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูร ติดกับแม่น้ำจันทบุรีเปิดบริการมาแล้วกว่า 4 ปี และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อของย่านนี้ เพราะเป็นที่รู้จักกันดีของนักชิมและนักท่องเที่ยว ที่ให้บริการอาหารไทยและอาหารพื้นบ้านต่างๆ ที่ขึ้นชื่อด้วยรสชาติอาหารที่อร่อย เป็นเอกลักษณ์และบรรยากาศที่ติดริมแม่น้ำ ดูร่มรื่น เย็นสบาย ผ่อนคลาย

อาจารย์ดนัย โชติแสง ข้าราชการครูประจำโรงเรียนศรียานุสรณ์จังหวัดจันทบุรี และพื้นเพเป็นคนจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่กำเนิด เรียนและทำงานในจังหวัดจันทบุรีมาโดยตลอด ได้แนะนำร้านอาหารท่ามาจัน ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมของชาวเมืองจันทร์ ที่ให้บริการอาหารไทยประยุกต์และอาหารพื้นบ้านจันทบุรี

ร้านอาหารท่ามาจัน มีความโดดเด่นที่บรรยากาศ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำจันทบุรีทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น ผ่อนคลาย และตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูรซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดจันทบุรีไปซะแล้ว ภายในร้านตกแต่งแบบร่วมสมัยดูสวยงามลงตัว บรรยากาศในช่วงกลางวันจะดูสงบ ผ่อนคลาย เหมาะกับการมานั่งรับประทานอาหารในแบบสบายๆ ส่วนเวลากลางคืนจะต่างออกไป ซึ่งจะมีแสง สี และดนตรีสด เหมาะที่จะมาสังสรรค์พบประกับเพื่อนฝูง ซึ่งทางร้านพร้อมต้อนรับแขกที่มาเยือน

ร้านอาหารท่ามาจันมีบริการอาหารไทยและอาหารพื้นบ้าน เมนูยอดนิยมมากมาย อาทิ ข้าวผัดกากหมูที่หอมกลิ่นกระเทียมและกากหมูอร่อยลงตัว ไก่บ้านผัดกระวาน โดยใช้ไก่บ้านเนื้อแน่นผัดกับกระวานสมุนไพรท้องถิ่นจันทบุรีจนได้รสชาติที่เข้มข้น ต้มข่าปลากะพงใบมะขามรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง หรือจะเป็นเมนูทานเล่น กุ้งคั่วเกลือที่รสชาติเข้มข้นเคี้ยวเพลินถูกปาก นอกจากนี้ยังมีต้มแซ่บซี่โครงอ่อนหมูตุ๋น น้ำตกคอหมูชีสบอล ยำคอหมูทอดแอปเปิ้ลเขียว ผัดขี้เมาเนื้อตุ๋นและเมนูเด็ดๆ อีกหลากหลายที่พร้อมต้อนรับลูกค้าและนักท่องเที่ยว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าทางตะวันออกออกโดยใช้ถนนสฤษดิเดชขับไประมาณ 750 เมตร เพื่อเข้าสู่ถนนเบญจมราชูทิศแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 17 เมตรจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ซอยราชไมตรีขับไปจนสุดซอยประมาณ 120เมตร จะเป็นสามแยกก็จะถึงร้านอาหารท่ามาจันอยู่สุดซอยพอดี

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี สามารถใช้บริการรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างโดยแจ้งคนขับให้ไปส่งที่ร้านอาหารท่ามาจันในชุมชนริมน้ำจันทบูรได้เลย ค่าบริการประมาณ 20 บาท (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ตกลง)

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: ร้านอาหารริมน้ำ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 248 ถ.สุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.612156, ลองจิจูด 102.11383899999998
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านอาหารท่ามาจัน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด ตรัง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×