ที่กิน
“ร้านชีวิต ชีวา”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านชีวิต ชีวา

ร้านชีวิต ชีวา เกิดมาจากความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านเก่า ให้มีความทันสมัย รวมถึงการทำให้พื้นที่ ที่เหลือเป็นสวนดอกไม้ เพราะเจ้าของเป็นคนที่ชอบปลูกดอกไม้และต้นไม้ต่างๆ เมื่อทำสำเร็จแล้วจึงคิดที่จะดัดแปลงบ้านหลังนี้ให้เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ใครมาแล้วจะต้องรู้สึกสบายๆเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ ต้นไม้ ของตัวเองที่บ้าน ที่มีความร่มรื่น บวกกับกาแฟรสชาติดี เค้กอร่อย ที่ใครมาแล้วต้องมาอีก ทำให้มีลูกค้าประจำติดต่อกันมานาน ซึ่งปี่นี้ก็ย่างเข้าปี่ที่ 3 ของร้านแล้ว คุณภาพของกาแฟและเค้กยังอร่อยคงรสชาติดั้งเดิม

คุณณิชชา ยอดเมือง เป็นชาวจ.พะเยาแต่กำเนิด ลูกสาวของคุณเรณู ใจสะอาด ผู้จัดการท่าเรือกว๊านพะเยา ดังนั้นคุณณิชชาจึงมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการท่าเรือกว๊านพะเยาแห่งนี้ ทุกๆวันตั้งแต่เวลา08.00-17.30น. คุณณิชชาแนะนำร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มที่อยู่บริเวณใกล้บริเวณกว๊านพะเยาไว้หลายที่ และหนึ่งนั้นในนั้นก็คือ ร้านชีวิต ชีวา ซึ่งเจ้าของร้านเป็นคนในพื้นที่ จ.พะเยาแต่กำเนิดเหมือนกัน เป็นร้านกาแฟที่ให้บริการลูกค้ามาหลายปีแล้ว มีลูกค้าที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ สมูทตี้ต่างๆ รวมถึงเค้ก เข้าออกอยู่ทุกวัน

สำหรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย ในเมืองใหญ่ หรือความวุ่นวายของรถติด สามารถหลบไปพักผ่อน ผ่อนคลายความเครียดต่างๆด้วยความหอมหวาน ของกาแฟหอมๆ เค้กหวานๆ สมูทตี้เย็นๆ ต้องไปที่ร้านชีวิต ชีวา จะทำให้อาการเหล่านี้คลายลงอย่างแน่นอน เมื่อเข้าสู่ตัวร้านก็จะเหมือนเดินผ่านสวนดอกไม้ ที่มีดอกไม้หลายหลายให้ชื่นชม พร้อมกับข้างในร้านก็จะจัดให้มีมุมต่างๆที่นั่งสบายให้ลูกค้าได้เลือกทั้งในร้าน และนอกร้าน ทำให้มาที่ร้านแล้วรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้กลับสู่บ้านของตัวเอง จึงทำลูกค้าทุกคนที่กลับออกไปอย่างมีชีวิต ชีวา

ร้านชีวิต ชีวา เป็นร้านที่คอกาแฟต้องลิ้มชิมรส เพราะกาแฟที่นี่จะหอม เข้มข้น ดื่มแล้วจะรู้สึกสบาย ยิ่งถ้าได้ทานพร้อมกับเค้ก Red Velvet ที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน เมื่อทานกับกาแฟแล้วจะเข้ากันอย่างมาก รวมถึงสมูทตี้ต่างๆ ทั้ง สมูทตี้สตรอเบอรี่ สมุทตี้บลูเบอรี่ รวมถึงใครที่ชื่นชอบความเย็นเป็นพิเศษ ทางร้านก็จะมี บิงซูสตรอเบอรี่ และบิงซูโอวัลตินลาวา ที่ทำมาจากเกล็ดน้ำแข็ง ที่มีความละเอียดมาก จะนุ่มมาก เมื่อทานไปแล้วจะละลายในปากไปพร้อมกับความเย็นที่หวานละมุน ตามแบบฉบับของร้านชิวิต ชีวา

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ ตรงไปใช้ถนนสายหะริน ตรงไปประมาณ 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนรอบเวียงประตูกลอง ตรงไปประมาณ 150 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ซอย ราชบุตร ตรงไปประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านสเต็กปัญญา แล้วให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ ซอย ราชวงศ์ ตรงไปประมาณ 90 เมตร ผ่านกว๊านพะเยาเลคเฮ้าส์ ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ ซอย ประสาท 2 ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร แล้วให้เลี้ยวขวาร้าน 50 เมตร ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองพะเยา มีป้ายบอกชัดเจน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ รถมอเตอร์ไซค์จะใช้ถนนสายหะริน ถนนสายรอบเวียงประตูกลอง ตรงไปประมาณ 150 เมตร จะเข้าสู่ ซอย ราชบุตร ตรงไปประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านสเต็กปัญญา เข้าสู่ซอย ราชวงศ์ ตรงไปประมาณ 90 เมตร ผ่านกว๊านพะเยาเลคเฮ้าส์ เข้าสู่ ซอย ประสาท 2 ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองพะเยา มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 40 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ รถสามล้อจะใช้ถนนสายหะริน ถนนสายรอบเวียงประตูกลอง ตรงไปประมาณ 150 เมตร จะเข้าสู่ ซอย ราชบุตร ตรงไปประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านสเต็กปัญญา เข้าสู่ซอย ราชวงศ์ ตรงไปประมาณ 90 เมตร ผ่านกว๊านพะเยาเลคเฮ้าส์ เข้าสู่ ซอย ประสาท 2 ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองพะเยา มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, เบเกอรี่, ไอศครีม
 • ลักษณะร้าน: ร้านกาแฟ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 118/2 ถ.ประสาท ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา พะเยา 56000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.164528, ลองจิจูด 99.89873699999998
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านชีวิต ชีวา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด เพชรบูรณ์
จังหวัด สุรินทร์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×