ที่กิน
“ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พะเยา ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พะเยา

ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พะเยา เปิดให้บริการมาตั้งแต่ 2555 โดยเจ้าของร้านมีความชื่นชอบในการค้าขาย จึงคิดอยากขายก๋วยเตี๋ยวแต่ต้องมีความโดดเด่นกว่าร้านอื่น จึงคิดที่จะทำเป็นก๋วยเตี๋ยวถ้วยใหญ่กว่า ถ้วยร้านอื่นๆ เมื่อคิดคอนเซ็ปต์ร้านได้ จึงได้คิดชื่อร้านให้มีความพิเศษ ที่ใครอ่านแล้วจะต้องสะดุด และดูมีความยิ่งใหญ่ จึงได้ตั้งชื่อว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เมื่อเปิดร้านก็ทำให้มีลูกค้ามากขึ้นติดใจในรสชาติ และถ้วยก๋วยเตี๋ยวที่มีความใหญ่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน จนมีลูกค้ามากและรู้จักกันมากขึ้นจนถึงปัจจุบัน

นายเสถียร เชื้อประเสริฐศักดิ์ อดีต สว.จ.พะเยา และอดีตประธานสภาทนายความจังหวัดพะเยา ที่คนใน ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา รู้จักกันทั่วในนามของทนายเต๋า ได้ท้าทดลองสำหรับนักกิน ที่ชอบกินเส้น หรือกินก๋วยเตี๋ยว จะต้องมากินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เพราะมีถ้วยที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวที่ใหญ่ที่สุดใน จ.พะเยา ถ้าใครสามารถรับประทานคนเดียวหมดภายใน 30 นาที ทางร้านจะให้รับกินฟรี นอกจากทางร้านมีจุดเด่นที่ถ้วยก๋วยเตี๋ยวแล้ว รสชาติก็เข้มข้น จัดจ้าน อร่อยถูกปากคนในพื้นที่ และนักเที่ยวทั้งต่างจังหวัด รวมถึงชาวต่างชาติด้วย

สำหรับใครที่จะมาท้าทดลองชิมก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ ของร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พะเยาแล้ว จะต้องคิดหนักกันเลยที่เดียว เพราะก๋วยเตี๋ยวถ้วยใหญ่ของที่นี่ สามารถรับประทานกันได้ถึง 10 - 12 คนกันเลยที่เดียว จุดเด่นของแต่ละถ้วยทางลูกค้าสามารถเลือกน้ำก๋วยเตี๋ยวได้ถึง 2 น้ำ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกทั้ง น้ำใส น้ำตก และต้มยำ สามารถเลือกได้ตามชอบใจ รวมถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวทางลูกค้าสามารถเลือกที่เส้นได้ตามใจชอบ หรือจะรวมเส้นทุกชนิดไว้ด้วยกันก็ได้ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังทีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งเล็กและใหญ่ตามความชื่นชอบ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พะเยา ใส่ใจทุกขั้นตอนในการขาย เพราะทุกอย่างที่นำให้ลูกค้านั้นทางร้านจะลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ปรุงรสในน้ำซุปให้หอม เข้มข้น สดใหม่ทุกวัน หมูที่ใช้ก็จะทำการหมักเองตามสูตรของร้านที่นุ่มและอร่อยไม่มีใครเหมือน รวมถึงลูกชิ้นลูกใหญ่ทางร้านก็ทำเองทุกขั้นตอน ทำให้ลูกค้าที่มากินต้องติดใจ ทั้งเมนู น้ำตกเข้มข้ม ต้มยำน้ำข้นแซบ น้ำใส อร่อยๆๆๆ ทุกเมนูจะมีให้เลือก ทั้งธรรมดา พิเศษ จัมโบ้ และมักเส้น ซึ่งใครที่อยากสัมผัสถ้วยก๋วยเตี๋ยวที่ใหญ่ที่สุดใน จ.พะเยา จะต้องสั่ง มักเส้นเท่านั้น

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯเลี้ยวขวาใช้ถนนสายหะริณสุต แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน ซอย 1 ประตูกลอง ตรงไปประมาณ 100 เมตร ให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนพหลโยธิน ตรงไปประมาณ 600 เมตร ผ่านแยกป่าแดง ตรงไปจนถึงแยกประตูชัย ให้เลี้ยงซ้าย ตรงไปประมาณ 100 เมตร ผ่านวัดยั้งย้อง ให้เลี้ยวซ้าย ซอย 14 ท่าวังทอง ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

เดินทางด้วยรสามล้อจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ รถสามล้อจะใช้ถนนสายหะริณสุต ผ่านถนน สาย ซอย 1 ประตูกลอง เข้าสู่ถนนพหลโยธิน ตรงไปประมาณ 600 เมตร ผ่านแยกป่าแดง เข้าสู่แยกประตูชัย ผ่านวัดยั้งย้อง เข้าสู่ ซอย 14 ท่าวังทอง ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 40 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

เดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ รถมอเตอร์ไซค์จะใช้ถนนสายหะริณสุต ผ่านถนน สาย ซอย 1 ประตูกลอง เข้าสู่ถนนพหลโยธิน ตรงไปประมาณ 600 เมตร ผ่านแยกป่าแดง เข้าสู่แยกประตูชัย ผ่านวัดยั้งย้อง เข้าสู่ ซอย 14 ท่าวังทอง ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 42 หมู่ 2 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา พะเยา 56000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.173335, ลองจิจูด 99.90747099999999
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ พะเยา ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สมุทรสงคราม
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด สุรินทร์
จังหวัด พัทลุง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×