ที่กิน
“ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด

ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรี ด้วยทำเลที่เหมาะสมจึงทำการเปิดเป็นร้านอาหาร ประเภทซีฟู๊ด และอาหารพื้นบ้าน โดยปกติเจ้าของร้านเป็นคนชอบทานส้มตำ จึงบรรจุเมนูส้มตำหลากหลายไว้ในเมนูให้ลูกค้าได้ลิ้มรส ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด เปิดกิจการมาได้ 3 ปีแล้ว ได้รับเสียงตอบรับจากนักชิมที่ชอบแสวงหาร้านอร่อยเป็นอย่างดี โดยร้านเดอะครก ซีฟู๊ดนี้เป็นธุรกิจของครอบครัว คุณศิริญญา อัศวปัญญากุล เจ้าของร้านคนปัจจุบัน โดยรับช่วงต่อเข้ามาบริหารร้านแทนน้องสาว

คุณดนัย โชติแสง อาจารย์ประจำโรงเรียนศรียานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พื้นเพอาจารย์ดนัยเป็นคนจังหวัดจันทบุรีโดยกำเนิด เรียนและทำงานอยู่ในจังหวัดจันทบุรีมาโดยตลอด วันนี้ให้เกียรติมาร่วมเดินทางและแนะนำร้านอาหารแสนอร่อย ซึ่งมีความโดนเด่นในเรื่องอาหารและบรรยากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาถึงจังหวัดจันทบุรีแล้ว ต้องแวะมาลองลิ้มชิมรสความอร่อยของอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล และเมนูส้มตำที่ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด ซึ่งเป็นร้านที่อาจารย์ดนัยได้เข้ามารับประทานอาหารเป็นประจำ

ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำจันทบุรี อยู่ใจกลางเมือง การเดินทางสะดวกสบาย มีบรรยากาศที่สวยงาม ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการนัดพบปะสังสรรค์พูดคุย ภายในร้านยังมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับแขก 30-40 คน ไว้ให้บริการ ที่จอดรถสะดวกสบาย เจ้าของร้านและพนักงานทุกคนอัธยาศัยดีมีความเป็นกันเอง ส่วนเมนูของทางร้านเดอะครก ซีฟู๊ดจะเป็นอาหารพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรีและอาหารซีฟู๊ดรวมถึงเมนูส้มตำเป็นหลัก

เมนูแนะนำของทางร้านมีหลากหลาย เช่น ไก่บ้านผัดกระวาน ใช้ไก่บ้านแท้เนื้อเหนียวนุ่มผัดกับพริกแกงที่โขลกเองวันต่อวัน ทางร้านใส่กระวานผักพื้นบ้านของจันทบุรี เมื่อนำมาผัดรวมกันแล้วเป็นเมนูที่มีรสชาติจัดจ้านเป็นอย่างมาก เมนูต่อมาต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน กุ้งตัวโตเป็นวัตถุดิบหลัก จุดเด่นเมนูนี้คือใส่ทั้งเนื้อและน้ำมะพร้าวน้ำหอมทำให้มีกลิ่นและรสชาติที่ไม่เหมื่อนใคร สุดท้ายเมนูปลากระพงทอดราดสมุนไพร ที่ใส่กันแบบไม่หวงเครื่อง มีความหอมของน้ำผึ้งแท้ที่นำมาราดบนตัวปลากระพงทอดกรอบๆ ได้ความอร่อยและเพื่อสุขภาพ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นการเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าทางทิศตะวันออก ไปตามถนน สฤษดิเดชประมาณ 350 เมตร เข้าสู่ซอยบัวสวัสดิขับตรงไปประมาณ 600 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทศบาล2 ขับตรงไปอีก 40 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข3146 ท่าแฉลบ ขับตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยมหาราช ประมาณ 350 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนภิญญาสาสน์ เมื่อถึงหน้าห้างโรบินสันจันทบุรี ให้เลี้ยวซ้ายไปในตลาดมหาราช ขับตรงอีกประมาณ 40 เมตร จะถึงจุดหมายปลายทางร้านจะอยู่ขวามือ ริมแม่น้ำจันทบุรี

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถโดยสารไม่ประจำทาง หรือรถมาสด้า ได้ที่หน้าสถานีขนส่งผู้โดยสายจังหวัดจันทบุรี เพื่อนั่งไปลงที่ร้านได้เลย ตารางการเดินรถตั้งแต่เวลา 05.00 - 18.00 น.

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: ร้านอาหารริมน้ำ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ถ.มหาราช ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.598127, ลองจิจูด 102.11584399999992
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ขอนแก่น
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด ศรีสะเกษ
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×