ที่กิน
“ร้านอาหารสวนขวัญ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านอาหารสวนขวัญ

คุณขวัญชัย ทรงบัณฑิตย์ เจ้าของร้านอาหารสวนขวัญ แต่เดิมรับราชการทหารเรือหลังจากเกษียรอายุราชการจึงเริ่มมองหาช่องทางทำธุรกิจ และตนเองมีพื้นที่สวนที่มีบรรยากาศร่มรื่น จึงคิดลองทำเป็นร้านอาหารโดยหาแม่ครัวท้องถิ่นที่มีฝีมือ หลังจากเริ่มเปิดร้านสวนขวัญได้ไม่นานเริ่มมีลูกค้าประจำ และอาศัยการบอกปากต่อปากจนร้านสวนขวัญกลายเป็นร้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอำเภอบ้านค่าย

คุณนิศาชล แจ้งประจักษ์ ข้าราชการครูและเป็นคนพื้นถิ่น ได้ให้เกียรติเป็นไกด์แนะนำร้านอาหารพื้นบ้านยอดนิยมของคนอำเภอบ้านค่าย คือ ร้านสวนขวัญ ที่มีรสชาติอาหารอร่อย ถูกปาก และบรรยากาศที่สวยงาม ร่มรื่น เป็นที่ชื่นชอบของนักชิมที่ได้เข้ามาสัมผัส

ร้านอาหารสวนขวัญ มีความโดดเด่นที่บรรยากาศการตกแต่งร้านในแบบบ้านสวน จึงดูร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพรรณ มีคลองขนาดเล็กและสระน้ำให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยือน เฟอร์นิเจอร์ไม้และของตกต่างๆ ดูลงตัวและกลมกลืนกับลักษณะร้าน ส่วนทางด้านรสชาติอาหารถือได้ว่าอร่อยถูกปาก เป็นรสชาติพื้นบ้านแท้ที่ใครลองมาชิมแล้วมักจะติดใจ จนอยากกลับมาอีกเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน

ร้านสวนขวัญมีเมนูยอดนิยมมากมาย อาทิเช่น ปลาทับทิมสามรส ปลาอินทรีย์ผัดขึ้นไช่ ไก่บ้านต้มระกำ เมี่ยงปลาทอด กระดูกอ่อนทอดราดตะไคร้ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม จัดได้ว่าอร่อยทุกเมนู แต่ถ้าให้พูดถึงเมนูที่เป็นทีเด็ดของทางร้านที่นักชิมมาถึงแล้วต้องสั่งก็คือ น้ำพริกไข่ปูที่ถึงรสด้วยไข่ปูเน้นๆ รสแซ่บอร่อยลงตัว ปลากระพงทอดสมุนไพรที่นำปลากระพงเนื้อแน่นๆ สดๆ มาทอดจนเหลืองกรอบราดด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิด และปลากระพงผัดฉ่าที่เข้มข้นถึงเครื่องสมุนไพร

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง(บขส.เก่า)โดยใช้ถนนจันทอุดมมุ่งหน้าไปทางอำเภอบ้านค่ายประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกเกาะกลอยให้ตรงเข้าสู่ถนนระยอง-บ้านค่าย-บ้านบึง ขับตรงไปประมาณ 8 กิโลเมตรจะเป็นทางเบี่ยงซ้าย-ขวา ให้ขับชิดซ้ายแล้วตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตรผ่านเซเว่น-อีเลฟเว่น จะถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายขับไปประมาณ 600 เมตร จะถึงสะพานที่เป็นสี่แยกเล็กๆ ให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนเลียบคลองชลประทาน ขับต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรจะมีแยกเล็กๆให้เลี้ยวซ้าย(บริเวณแยกจะมีป้ายบอกทางของร้านอาหารสวนขวัญ)เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้ามาแล้วขับต่อไปอีกประมาณ 500 เมตรจะเจอทางแยกเลี้ยวซ้าย ให้เลี้ยวซ้ายที่ทางแยกขับไปอีก 500 เมตร ก็จะถึงร้านอาหารสวนขวัญ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) สามารถใช้บริการรถสองแถวสายระยอง-บ้านค่าย(คันสีเขียว) แจ้งคนขับว่าลงสามแยกไฟแดงบ้านค่าย-หนองละลอก-ไผ่ล้อม แล้วใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างแจ้งคนขับว่าไปร้านอาหารสวนขวัญได้เลย

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 15 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 23/5 หมู่ 3 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย ระยอง
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.786716, ลองจิจูด 101.28532700000005
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านอาหารสวนขวัญ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×