ที่เที่ยว
“เมืองพระศรีอริยเมตไตรย์”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เมืองพระศรีอริยเมตไตรย์

เมืองพระศรีอริยเมตไตรย์ หลังจากเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงามแล้ว จะพลาดไม่ได้เลยที่จะแวะกราบนมัสการพระศรีอริยเมตไตรย์เพื่อขอพรกันสักหน่อย ซึ่งภายในจะมีเมืองจำลองพระศรีอริเมตไตรย์ ท่านจะได้สัมผัสกับปติมากรรมปูนปั้นที่สวยงามตั้งอยู่เรียงราย ไม่ว่าจะเป็น พระพิฆเนศ เจ้าแม่กวนอิมพันมือ พระพุทธเจ้าห้าพระองค์ หลวงปู่โต หลวงปู่ทวด หลวงปู่โลกเทพอุดร และปติมากรรมปูนปั้นอีกมากมาย นับเป็นสถานที่ที่หาดูหาชมได้ยากเลยทีเดียว หลังจากขอพรเสร็จแล้วก็สามารถบริจาคสมทบทุนเพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งจังหวัดชัยภูมิไป อ.เทพสถิตระยะทาง 105 กิโลเมตร พอถึง อ.เทพสถิตให้เลี้ยวขวาตรงสถานีตำรวจ อ.เทพสถิต จากนั้น ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 18 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนลาดยาง บ้านไร่ -ทุ้งดอกกระเจียว ระยะทางประมาณ 7 กม. ก็จะเจอเมืองพระศรีอริยเมตไตรย์ อยู่ซ้ายมือ มีป้ายเด่นชัด

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถโดยสารประจำทาง สายชัยภูมิ – เทพสถิต จากสถานีขนส่งจังหวัดชัยภูมิ เที่ยวแรกรถบัสจะออก ตั้งแต่เวลา 06.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถบัสออกเวลา 18.00 น. พอถึงสถานีตำรวจ อ.เทพสถิต ก็ลงรถได้เลยจากนั้นต่อรถ 2 แถว เทพสถิต –บ้านไร่ แต่รถสองแถวจะมีช่วง 10.00 น. กับ 11.00 น. ขากลับจะมีรถสองแถวในช่วง 16.00 น. กับเวลา 17.00 น. ถ้านักท่องเที่ยวจะเดินไปเที่ยวเมืองพระศรีอริยเมตไตรย์ ต้องเช็คเรื่องเวลาการเดินทางให้ดี

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 105 บาท
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : สถานที่ศักดิ์สิทธิ์/โบราณสถาน
 • ที่อยู่ : 185 หมู่ 17 ตำบลห้วยยายจิ๋ว อำเภอเทพสถิต ชัยภูมิ 36230
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-17.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.516213, ลองจิจูด 101.432905
ปฏิทินท่องเที่ยว
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด บุรีรัมย์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×