ข่าวท่องเที่ยว
ชวนไปงาน“Best of Coffee and Tea @ Chiangrai”
20 กันยายน 2560
1422

ททท. ขอท้าคนไทย เที่ยวข้ามภาค ไปงาน “Best of Coffee and Tea @ Chiangrai”

มาสัมผัสเสน่ห์แห่งชากาแฟ กับการรวบรวมสุดยอดร้านชากาแฟภาคเหนือ มาไว้ในที่เดียวท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและขุนเขาแบบเจียงฮาย แต้ แต้ ฟินกับ Best of Coffee and Tea จาก 20 ร้านดังทั่วภาคเหนือ อาหารถิ่นชาวเหนือสูตรเด็ด กาดนัด Street Art สุดชิล งานนี้ห้ามพลาด แต้ แต้ กรี๊ดไปกับ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” พรีเซ็นเตอร์โครงการท้าเที่ยวข้ามภาค ที่มาร่วมทำ Workshop เครื่องดื่ม “ฮักเจียงฮาย” สูตรพิเศษจังหวัดเชียงราย และ mini concert จาก “ป๊อด-ธนชัย อุชชิน” นักร้องขวัญใจ ในวันที่ 23 กันยายน 2560, วง ETC และวงนกแล ในวันที่ 24 กันยายน 2560 สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลในการดื่มชา กาแฟ และกลุ่มผู้ประกอบการที่สนใจธุรกิจ ชา กาแฟ ไม่ควรพลาดเพราะนอกจากความ เพลินแต้ แต้ ในงานแล้ว ยังมีกับกิจกรรม Workshop ฟรี จากกูรูชากาแฟ Clinic ให้ความรู้ คำแนะนำเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจกาแฟอย่างเป็นขั้นตอนจากผู้เชี่ยวชาญ และอีกหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาค “Best of Coffee and Tea @ Chiangrai” วันที่ 23 – 24 กันยายน 2560 เวลา 13.00 – 19.00 น. ณ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

รายละเอียด 5 โซนกิจกรรมหลัก ภายในงาน “Best of Coffee and Tea @ Chiangrai” ระหว่างวันที่ 23 – 24 กันยายน 2560 เวลา 13.00 – 19.00 น. ณ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

1.โซนนิทรรศการกาแฟของพ่อ รวบรวมเรื่องเส้นทางท่องเที่ยว ไร่ชา กาแฟ พร้อมนำเสนอเรื่องราวกาแฟต้นแรกที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้นำมาให้ชาวเขาปลูกแทนการปลูกฝิ่นจนกระทั่งเปลี่ยนจากภูเขาฝิ่นกลายเป็นแหล่งเพาะพันธ์กาแฟในปัจจุบัน 2.โซน ชากาแฟ CAFÉ & CAMP พบกับ 20 สุดยอดร้านชากาแฟทั่วภาคเหนือ ที่จะมาบริการและจำหน่ายชากาแฟสูตรต่างๆ ให้คุณได้ลิ้มลองตลอดงานและเครื่องดื่ม signature ของเชียงราย รวมถึงเครื่องดื่มชาและกาแฟสูตรที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมพบกับ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” ที่จะมาท้าเที่ยวข้ามภาคชวนคนไทยเที่ยวข้ามภาค ชวนมาร่วม workshop ทำ coffee art หรือกาแฟ Signature “ฮักเจียงฮาย” 3.โซน Coffee Workshop และ Coffee Clinic กิจกรรมให้ความรู้เรื่องการทำกาแฟสูตรต่างๆ จากทีมงาน อินทนินทร์ คอฟฟี่ และกิจกรรมการให้ความรู้คำแนะนำเรื่องแหล่งวัตถุดิบ ทั้งเมล็ดกาแฟ เครื่องชง และวิธีการชง รวมถึงการแก้ไขปัญหาให้แก่ผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นธุรกิจกาแฟ อย่างเป็นขั้นตอน จากผู้เชี่ยวชาญ 4.โซน FOOD MARKET & STREET ART รวบรวมอาหารถิ่นภาคเหนือที่หารับประทานได้ยากจากร้านอาหารท้องถิ่นเก่าแก่ต่างๆ อาทิ ขนมจีนน้ำเงี้ยวจากร้านน้ำเงี้ยวป้าสุข โรตีร้านป้าใหญ่ ร้านลูกชิ้นสดท่าแพ เป็นต้น และในโซนนี้ยังเปิดให้เป็นพื้นที่สำหรับเหล่าศิลปิน นักศึกษา ที่มาร่วมวาดภาพและจำหน่ายสินค้างานศิลปะ และดนตรีเปิดหมวก 5.โซน MUSIC IN THE GARDEN พบกับกิจกรรมดนตรีในสวนจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทยมากมาย อาทิ ป๊อด ธนชัย อุชชิน ศิลปินวงนกแล และมินิคอนเสิร์ตจากวง ETC นอกจากนี้ยังพบกับ Street show ของกลุ่มนักศึกษา ภายใต้บรรยากาศร่มรื่นภายในสวน

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : ขอขอบคุณ http://travel.mthai.com/
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
19.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
19.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
18.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
16.84 บาท
ดีเซล
20.09 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
24.26 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด สงขลา
จังหวัด ศรีสะเกษ
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×