ของฝากทั่วไทย
“ร้านเมืองแปะ จุดรวมของฝากของดีของดัง เมืองบุรีรัมย์”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านเมืองแปะ จุดรวมของฝากของดีของดัง เมืองบุรีรัมย์

ร้านเมืองแปะร้านขายของฝากที่ขึ้นชื่อในจังหวัดบุรีรัมย์ได้ชื่อมาจากชื่อต้นไม้ประจำเมืองบุรีรัมย์ซึ่งชื่อต้นแปะเป็นไม้เนื้อแข็งทรงพุ่มลำต้นตั้งตรงรูปทรงลำต้นมีลักษณะเป็นลอนๆผิวเปลือกมีสีขาวนวลหรือสีน้ำตาลอ่อนลำต้นเมื่อโตเต็มที่วัดขนาดเล้นรอบโคนต้นจะได้ความยาวประมาณ 4 เมตร ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนบุรีรัมย์เป็นอย่างดีและด้วยทางเทศบาลจังหวัดบุรีรัมย์จึงได้รวมกลุ่มแม่บ้านของจังหวัดบุรีรัมย์ที่เอาสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อในจ.บุรีรัมย์ของดีของเด็ดแต่ละอำเภอมาไว้ที่นี่ให้เลือกสรรให้กับนักท่องเที่ยวเลือกซื้อ

วันนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ธนภรณ์ เพียงไธสงได้แนะนำร้านร้านเมืองแปะสุดยอดของฝากใจ ที่รวบรวมเอาสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อในจ.บุรีรัมย์ ของดีของเด็ดแต่ละอำเภอมาไว้ที่นี่ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก หมูเส้น กุ้งจ่อม ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ชาใบหม่อนฯ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเป็นของฝาก เอาเป็นว่าทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึกร้านนี้ถูกอกถูกใจผู้รับแน่นอนคะ อย่าลืมแวะมานะ

ร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝากหรือเมืองแปะโอทอป@บุรีรัมย์ เป็นอีกจุดร้านขายของฝากที่น่าสนใจและถ้าหากนักท่องเที่ยวท่านใดผ่านไปบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช หลายท่านคงจะสังเกตุเห็นอาคารสีส้มโดดเด่นสวยสะดุดตา กับซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่พร้อมอักษรที่เขียนว่า “เมืองแปะ โอทอป @ บุรีรัมย์” ด้านหน้าอาคารจัดเป็นซุ้มอุทยานเมืองแปะ พร้อมกันนี้ท่านยังจะได้เห็นต้นแปะ ที่เป็นตำนานการตั้งเมืองของจังหวัดบุรีรัมย์อาคารหลังนี้นอกจากจะสวยเด่นแล้วยังมีสินค้า OTOP ที่มีคุณภาพจากชุมชนต่าง ๆ

ในบุรีรัมย์คัดสรรไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือ นอกจากนี้ข้าง ๆ กัน ยังมีดอกไม้ธูปเทียนจำหน่ายพร้อมทั้งเครื่องสักการะพระบรมราชนุสาวรีย์ ถัดกับตัวอาการยังมีร้านกาแฟจำหน่าย สำหรับนั่งจิบชมทัศนียภาพอีกด้วยอีกฟากถนนเป็นที่ตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าถ้านักท่องเที่ยวต้องการซื้อสินค้า OTOP ของฝากขึ้นชื่อของเมืองบุรีรัมย์หรือต้องการข้อมูลท่องเที่ยวในจังหวัด มาที่นี่ที่เดียวถือได้ว่าครบตามที่ต้องการ หากใครผ่านไปผ่านมาจังหวัดบุรีรัมย์สามารถแวะซื้อของฝากได้เลยนะราคาเป็นกันเอง

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองบุรีรัมย์ ที่จะไปร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝาก จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ออกไปประมาณ 6 กิโลเมตร ให้ใช้เส้นทางหลวง บุรีรัมย์ – ประโดนชัย ก็จะเจอพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช(ราชกาลที่ 1) อยู่บริเวณวงเวียน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายก็จะเจอร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝากร้านจะอยู้ซ้ายมือ มีป้ายชัดเจน (ท่านที่ไปร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝากแนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถสองแถว สาย 1 สายตลาดสด – ชลประทาน จากสถานีขนส่งบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 18.00 น. (เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยววนอุทยานเขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์ ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : หมู่ 22 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ 31000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 14.987275727753541, ลองจิจูด 103.10499338888553
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านเมืองแปะ จุดรวมของฝากของดีของดัง เมืองบุรีรัมย์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×