ของฝาก   
 
ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์
รักบ้านเกิดทีม 11 เมษายน 2559
ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์อีกหนึ่งร้านของฝากที่อยากจะแนะนำสำหรับผู้มาเยือนตรังด้วยสินค้าหลากหลาย
แชร์
ความนิยม:
0 350
 ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์

นางสาวสุภัทร สุวรรณรัตน์ ได้เป็นตัวแทนสตรีของจังหวัดตรังเพื่อไปแข่งขันมหกรรมอาหารประจำภาคใต้ที่ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เมื่อปี 2542 ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ1 ผลปรากฏว่าเป็นที่ยอมรับของผู้คนมากมาย จึงมีแรงบันดาลใจก่อตั้งกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรขึ้นในวันที่ 8 พฤษภาคม 2545 จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารประเภทสำเร็จรูปเป็นอาหารประจำของภาคใต้ เช่น แกงไตปลาแห้ง น้ำพริกมะขาม น้ำพริกกุ้ง และอื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบันเป็นร้านของฝากที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า และมีหน่วยงานราชการหลายๆส่วนเข้ามาสนับสนุน

วันนี้ได้รับเกียรติจากนายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง นางพรพรรณ รัตนพฤกษ์พันธ์ ท่านได้ให้เกียรติมาเป็นไกด์ด้วยตัวเองเลยค่ะ ท่านบอกว่ามาเยือนเมืองตรังทั้งทีก็ต้องมีของฝากดีๆติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ท่านจะพาไปร้านของฝากจากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์กันค่ะ ท่านบอกว่าที่นี้เป็นร้านของฝากที่มาจากสินค้าในชุมชนทุกตัวได้รับมาตราฐาน ท่านอยากแนะนำเป็นพิเศษเป็นแกงไตปลาสำเร็จรูปค่ะ สินค้าอย่างอื่นก็มีมากมาย ถ้าผ่านมาก็อย่าลืมแวะกันน่ะค่ะ

เป็นร้านของฝากที่ขึ้นชื่อทางด้านผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปประเภทอาหารใต้ สินค้าที่เด่นสุดๆในร้านก็เป็นแกงไตปลาสำเร็จรูปที่ทำมาจากไตปลากะพงขาวโดยจะไม่เหมือนกับไตปลาทั่วๆไปที่ทำจากไตปลาช่อนความโดดเด่นของรสชาติเป็นเอกลักษณ์เป็นสินค้าที่ลูกค้าให้ความสนใจเยอะมากผลิตภัณฑ์ทุกตัวในร้านจะได้รับมาตราฐานจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตรังได้รับคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับ5 ดาว ปี2551 ราคาย่อมเยาซื้อเป็นของฝากให้กับคนที่บ้านได้ไม่แพงจนเกินไปแถมรสชาติยังอร่อยอีกต่างหากอยากบอกว่าสินค้าที่นี้ไม่ใส่สารกันปูดปลอดภัยแน่นอนค่ะ

สินค้าที่จำหน่ายในร้านจะเน้นไปทางผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารประจำภาคใต้ เช่น แกงไตปลาสำเร็จรูป น้ำพริกมะขาม น้ำพริกตะไคร้ น้ำพริกกุ้งเสียบ และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสสำหรับปรุงอาหารใต้ เช่น กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง มะม่วงหิมพานต์ สินค้าที่่นี้ราคาแต่ละชิ้นก็ไม่แพงเริ่มต้นอยู่ที่ 35-100 บาท แถมเจ้าของร้านคุณสุภัทร สุวรรณรัตน์ ก็คอยยืนให้บริการให้คำแนะนำด้วยใบหน้าที่่ยิ้มแย้มเป็นมิตรอีกด้วย หากใครได้มาเยือนเมืองตรังก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์กันนะค่ะ


PRINT

EMAIL
พิกัด "ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์" : 7.167807,99.68341899999996
วิธีการเดินทาง
วิธีที่ 1 เดินทางโดย รถยนต์
จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลียน ผ่านสี่แยกบ้านนาให้ขับตรง จะเจอสามแยกทุ่งยาวให้ขับตรง ขับมาเรื่อยๆจะผ่านถนนที่ว่าการอำเภอปะเหลียน ให้เลี้ยวขวามาประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอร้านของฝากของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์อยู่ซ้ายมือค่ะติดถนนเลยค่ะ
วิธีที่ 2 เดินทางโดย รถตู้
จากขนส่งจังหวัดตรัง นั่งรถตู้สายตรัง-ปะเหลียน แล้วมาลงที่ร้านของฝากของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์ได้เลยค่ะ
สรุป ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
รถตู้ = 40 บาท
* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
PLAY
ชมคลิป "ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์"
ที่กินใกล้เคียง   
 • ประเภท ของหวาน
 • จังหวัด ตรัง
 • ราคาเฉลี่ย ต่ำกว่า 100 บาท
ทีมรักบ้านเกิด
 • ประเภท อาหารทะเล
 • จังหวัด ตรัง
 • ราคาเฉลี่ย 100 - 300 บาท
ทีมรักบ้านเกิด
ที่เที่ยวใกล้เคียง   
 • ประเภท วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • จังหวัด ตรัง
ทีมรักบ้านเกิด
ที่พักใกล้เคียง   
 • ประเภท โฮมสเตย์
 • จังหวัด ตรัง
 • ราคาเฉลี่ย 1,000 - 1,500 บาท
ทีมรักบ้านเกิด
ขายของฝาก   
บ้านจวงหอม
ตรัง
2 100
รถเช่า   
Avis rent a car
ที่อยู่: ตรัง-ปะเหลียน โคกหล่อ เมืองตรัง ตรัง 80000
โทร: 0818314039
เว็บไซต์: http://www.avisthailand.com
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×