ของฝากทั่วไทย
“ร้านหนุ่มสาว ของฝากชุมพร”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านหนุ่มสาว ของฝากชุมพร

คุณศิริรัตน์ เล่าว่าจากเดิมทำงานโรงงานแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็งที่ชุมพร และรู้สึกเบื่อการเป็นลูกจ้าง อยากจะมีกิจการเป็นของตัวเองจึงได้ตัดสินใจลาออกจากงาน และก็มองเห็นว่าบ้านเรามีผลไม้พื้นบ้านอย่างกล้วยเล็บมือนางอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นหนึ่งในของฝากที่คนมาเที่ยวก็ต้องซื้อกลับไป แต่ผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วยเล็บมือนางที่ทำขายทั่วไปยังดูธรรมดาซึ่งไม่โดนใจคนรุ่นใหม่ที่จะซื้อทานหรือซื้อไปเป็นของฝากจึงได้อาศัยประสบการณ์จากการเรียนด้าน Food Science มาคิดค้นการแปรรูปกล้วยให้มีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น

วันนี้ได้รับเกียรติจาก กำนันบอม นายพิเศษ บุญยืน กำนันหนุ่มรูปหล่อเจ้าของธุรกิจรังนกและเรือประมง ในพื้นที่ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ดำรงตำแหน่ง 8 ปี ในการดูแลลูกบ้าน 11 หมู่บ้าน อีกทั้งยังส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านการเกษตร การประมง ให้กับลูกบ้านเพื่อให้มีชีวิตและมีคุณภาพในการดำรงอาชีพที่ดีขึ้น จนได้ใจลูกบ้านไปเต็มๆ กำนันนบอมรับหน้าที่เป็นไกด์พาไปเลือกซื้อของฝากขึ้นชื่อของตำบลท่ายางและของจังหวัดชุมพรที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบขนมอร่อยประเภทกล้วยที่คุณจะไม่ผิดหวัง

ความโดดเด่นของร้านของฝากหนุ่มสาวคือสินค้ามีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สร้างมูลค่าสินค้าให้มีความน่าสนใจ ไอเดียดีในการแปรรูปกล้วยที่ทันสมัยเด็กๆกินได้ผู้ใหญ่กินดีมีรูปแบบการดีไซส์ที่น่าสนใจมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกชิมความอร่อยหลากหลายและที่สำคัญรสชาติอร่อยมาก ถือเป็นเจ้าแรกในจังหวัดชุมพรที่มีการแปรรูปกล้วยได้อย่างหลากหลายรูปแบบและน่าสนใจร้านหาไม่ยากตั้งอยู่ริมถนนสายชุมพร-ปากน้ำ-หาดทรายรี เส้นทางสู่ที่เที่ยวสำคัญของจังหวัดชุมพรอย่าลืมแวะมาเลือกซื้อเป็นของฝากกันได้

ร้านหนุ่มสาวจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยเล็บมือนางและกล้วยน้ำว้ามีผลิตภัณฑ์ กว่า 20 ชนิด อาทิ กล้วยเล็บมือนางเคลือบช็อกโกแลตโรยมะม่วงหิมพานต์ ,กล้วยอบมะพร้าวอ่อน ,กล้วยเค้ก,กล้วยพาย,กล้วยเฟรนฟรายด์, คุ้กกี้กล้วยเล็บมือนาง,ข้าวเกรียบกล้วย,กล้วยกรอบกระเทียม กล้วยกวน เป็นต้น ซึ่งรูปแบบต่างๆ หน้าตาสวยงามชวนกิน เป็นรูปแบบของขนมที่ขายในร้านเบเกอรี่ มีสีสันชวนให้น่าซื้อ โดยใช้วัตถุดิบหลัก คือ กล้วยเล็บมือนาง พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพร อาทิเช่น กะปิ กาแฟและอาหารทะเลแปรรูป เป็นต้น

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางจากศาลหลักเมืองชุมพรใช้ถนนเส้นชุมพร-ท่ายาง-ปากน้ำ วิ่งตรงไประยะทาง 8 กม.ร้านของฝากอยู่ด้านขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ขึ้นรถสองแถวสายชุมพร-หาดทรายรีหน้าสำนักงานสาธารสุขจังหวัดชุมพรไปลงหน้าร้านหนุ่มสาวค่าบริการ20บาท

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 12/2 หมู่ 1 ตำบลท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 10.427398, ลองจิจูด 99.22105399999998
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านหนุ่มสาว ของฝากชุมพร”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
25.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×