ปตท.โดดหนุนกาแฟโครงการหลวง ปตท.โดดหนุนกาแฟโครงการหลวง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ หม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง ได้เป็นประธานและร่วมลงนาม ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างมูลนิธิโครงการหลวง กับ บริษัท ปตท....
จำนวนผู้อ่าน 6 คน
รู้จักราแมลงผ่านแอพ Thai-Fungi รู้จักราแมลงผ่านแอพ Thai-Fungi
แม้ว่า"รา" จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดำรงชีวิตในระบบนิเวศ เพราะส่วนใหญ่ทำหน้าที่เป็นผู้ย่อยสลายอินทรีย์สาร...
จำนวนผู้อ่าน 5 คน
พาณิชย์ตั้งทีมเร่งระบายข้าว พาณิชย์ตั้งทีมเร่งระบายข้าว
"พาณิชย์"ตั้งทีมเจรจาขายข้าวฤดูกาลใหม่เน้นจีทูจีกับจีน 1 ล้านตัน ? มาเลฯ 7 แสนตัน พร้อมหาช่องทางขายผ่านโรงพยาบาล ค่ายทหาร เรือนจำ
จำนวนผู้อ่าน 4 คน
เสี่ยโกดังข้าวลักลอบนำข้าวไปขาย เสี่ยโกดังข้าวลักลอบนำข้าวไปขาย
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 ก.ค.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รรท.ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา รองผบก.สส.ภ.1...
จำนวนผู้อ่าน 5 คน
ดึงข้าวเน่าแสนตันทำเอทานอล ดึงข้าวเน่าแสนตันทำเอทานอล
ปลัดคลังไอเดียบรรเจิดดึงข้าวเน่าแสนตันทำเอทานอล ชี้มีความเป็นไปได้ที่ ปตท.จะรับซื้อข้าว เพราะมีกระบวนการผลิต เครื่องจักรที่มีอยู่สามารถรองรับได้
จำนวนผู้อ่าน 4 คน
หอยเชอร์รี่-หนูระบาดกัดกินต้นข้าวชาวนาจันท์เสียหายหนัก หอยเชอร์รี่-หนูระบาดกัดกินต้นข้าวชาวนาจันท์เสียหายหนัก
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสำรวจนาข้าวในพื้นที่ตำบลตระกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พบว่า นาข้าว ของนายจรูญ โชติสุวรรณ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/2 หมู่ที่ 4 ตำบลตระกาดเง้า...
จำนวนผู้อ่าน 13 คน
ไขปริศนา ผีเสื้อหน้าคน สรุปเป็นพันธุ์เหยี่ยวหัวกะโหลกพบมาทางภาคใต้ ไขปริศนา ผีเสื้อหน้าคน สรุปเป็นพันธุ์เหยี่ยวหัวกะโหลกพบมาทางภาคใต้
"เกษตรจังหวัดกำแพงเพชร" ตรวจสอบผีเสื้อหน้าคน ที่แท้เป็นผีเสื้อเหยี่ยวหัวกะโหลก ไม่ทำลายสวนลำไย มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศน์ พบมากในภาคใต้...
จำนวนผู้อ่าน 10 คน
ขอแรงทหาร แก้ปัญหาราคาลำไย ขอแรงทหาร แก้ปัญหาราคาลำไย
นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการป้องกันแก้ไขปัญหาผลไม้ภาคเหนือ เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือถึงแม่ทัพภาคที่ 3...
จำนวนผู้อ่าน 11 คน
ประมงลั่นส่งเสริมเพาะ-แปรรูปจระเข้ ดันฟาร์มวางระบบตรวจสอบย้อนกลับ ประมงลั่นส่งเสริมเพาะ-แปรรูปจระเข้ ดันฟาร์มวางระบบตรวจสอบย้อนกลับ
นายนิวัติ สุธีมีชัยกุล อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมฟาร์มเพาะเลี้ยง หรือ แปรรูปผลิตภัณฑ์จระเข้ในประเทศไทย เป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สร้างรายได้เข้าประเทศมากกว่า 1,700...
จำนวนผู้อ่าน 12 คน
เอกชน พาณิชย์ระดมแผนระบายข้าว เอกชน พาณิชย์ระดมแผนระบายข้าว
นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยว่าสมาคมฯได้หารือร่วมกับกรมการค้าต่างประเทศเพื่อหามาตรการในการรองรับผลผลิตข้าวเปลือกนาปี ฤดูกาล...
จำนวนผู้อ่าน 14 คน
งาน เกษตรรักแม่ ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ งาน เกษตรรักแม่ ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ
สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิม พระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (องค์การมหาชน) เตรียมจัด งานตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง "เกษตรรักแม่"...
จำนวนผู้อ่าน 23 คน
ธ.ก.ส.ห่วงชาวนาไม่ได้สิทธิลดดอกเบี้ย 3 % เร่งชาวนา 2 ล้านรายลงทะเบียนผู้ปลูกข้าวเกษตรอำเภอ ธ.ก.ส.ห่วงชาวนาไม่ได้สิทธิลดดอกเบี้ย 3 % เร่งชาวนา 2 ล้านรายลงทะเบียนผู้ปลูกข้าวเกษตรอำเภอ
นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีมติให้ ธ.ก.ส. ดำเนินการช่วยเหลือเกษตรกร...
จำนวนผู้อ่าน 18 คน
กรมคุ้มครองสิทธิฯ เร่งช่วยเกษตรกรเลี้ยงไก่สหฟาร์มเรียกคืนหนี้ กรมคุ้มครองสิทธิฯ เร่งช่วยเกษตรกรเลี้ยงไก่สหฟาร์มเรียกคืนหนี้
28 ก.ค.57 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เป็นประธานประชุมแก้ไขปัญหาเกษตรกรในระบบเกษตรพันธสัญญาร่วมแกนนำเกษตรกรในทุกจังหวัด...
จำนวนผู้อ่าน 9 คน
ประมงเร่งนำเข้าพ่อแม่พันธุ์ ผนึกเอกชนผลิตกุ้ง800ล.ตัว ประมงเร่งนำเข้าพ่อแม่พันธุ์ ผนึกเอกชนผลิตกุ้ง800ล.ตัว
กรมเร่งนำเข้าพ่อแม่พันธุ์กุ้งขาวแวนนาไม 1,500 คู่ จาก 3 แหล่งใหญ่ พร้อมเร่งสร้างโรงเพาะฟัก 10 แห่งรองรับ และเชิญชวนโรงเพาะฟักเอกชนเข้าร่วม ขณะที่ภาคเอกชนติดต่อขอนำเข้า 8,000 คู่...
จำนวนผู้อ่าน 22 คน
ฝนถล่มเลย น้ำทะลักท่วมนาข้าวจมบาดาล 150 ไร่ ฝนถล่มเลย น้ำทะลักท่วมนาข้าวจมบาดาล 150 ไร่
ฝนถล่มเลย น้ำทะลักท่วมนาข้าว 150 ไร่ จมบาดาลใน อ.ท่าลี่ โชคดีบ้านเรือนไม่ได้รับผลกระทบ เจ้าหน้าที่ ออกช่วยเหลือ เบื้องต้นประเมินความเสียหายไม่ได้...
จำนวนผู้อ่าน 11 คน
อยู่หน้าที่ 1 แสดงหน้าละ 15 ข้อมูล จากทั้งหมด 5,878 ข้อมูล
|<|1|2|3|4|5|6|7|8|9|10|>|>|
บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด 499 อาคารเบญจจินดา ชั้น 4A ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
©2014 บริษัท รักบ้านเกิด จำกัด All Right Reserved.