ลดความอ้วนด้วยน้ำมันมะพร้าว แรงดีไม่มีอันตราย
ลุงอรรถ =ATTAGOLD
 วัน / เวลา : 2007-10-21 10:39:20
คลิ๊กที่ภาพ

รูปน้ำมันมะพร้าวที่ขายเมืองนอก

สวัสดี สมาชิก ตอนเช้าวันอาทิตย์

น้ำมันมะพร้าวที่จะลดความอ้วนได้คือน้ำมันมะพร้าวที่ทำจากกระทิสดไม่ผ่านความร้อนและสารเคมี เรียกว่า เวอร์จิน โคโค่นัทออย ตามในรูป

กระทิควรเป็นกระทิที่เตรียมจากการบีบเนื้อมะพร้าวใส่ถุงแล้วหนีบด้วยเครื่องหรือมีอบีบ แบบเครื่องสกรูกระทิจะร้อนใช้ทำน้ำมันไม่ดี

วิธีทำมีแล้วในเว็บนี้(ค้นหาในกระทู้เก่าได้) ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวชนิดนี้นี้ลดความอ้วนเท่านั้น น้ำมันมะพร้าวชนิดอื่นไม่เคยทดลองครับ

วิธีใช้น้ำมันมะพร้าว ลดความอ้วนคือ

กินน้ำมันมะพร้าวทุกวันหลังจากตื่นนอนเช้าวันละครั้งๆละ
เท่าไรนั้นแล้วแต่น้ำหนักตัว โดยให้กะประมาณเอาว่า
น้ำหนักตัว 1กิโลกรัมรับประทาน 1ซีซี ตัวอย่าง

ลุงน้ำหนัก 60กิโลกรัมลุงก็กินน้ำมันมะพร้าวเช้าละ 60ซีซีหรือประมาณ 2ออนซ์ หรือเท่ากับ1ถ้วยตวงยาที่มีขายทั่วไป คนที่น้ำหนักมากน้อยก็เพิ่มและลดลงตามส่วนของน้ำหนัก

กินไปแล้ว15วันน้ำหนักจะเริ่มลด ให้ลดน้ำมันที่กินตอนเช้าลงด้วย ให้หมั่นตรวจสอบน้ำหนักตัวด้วยนะครับ

กินน้ำมันมะพร้าวแล้วจะมีอาการอย่างไรบ้าง
---ไม่ค่อยหิวข้าวและอาหารแต่ก็ยังกินได้ตามปรกติ
---แรงดี ทำกิจกรรมทุกชนิดที่ใช้กำลังจะไม่เหนื่อยง่าย
---สำหรับผู้สูงอายุ เดินและวิ่งเหยาะได้โดยเข่าไม่เจ็บ
---ไขมันที่จะลดลงจนเห็นได้ชัดคือ ไขมันหน้าท้อง (ลดแต่ไม่เxxx่ยว)และลุงคิดว่าไขมันในตับและในเส้นเลือดเลี้ยวหัวใจ ก็คงลดลงด้วย
---ผิวพรรณทั่วไปจะสดไส
---การเต้นของหัวใจและการหายใจจะสดวกขึ้นหลังจากกินน้ำมันมะพร้าวไปได้7วัน
---ท่านที่เป็นเริมบ่อยๆปีละ2-3ครั้งก็จะไม่เป็นอีก(กินน้ำมันมะพร้าวมาแค่ 1ปีตั้งแต่กินมาเริมที่ปากไม่เคยมี)
---ในบางคนจะมีอาการระบายท้องหลังจากกินน้ำมันมะพร้าวใปแล้ว 1ชั่วโมง(เข้าห้องน้ำทีเดียวก็หมด)
----ฯลฯ----

ส่วนท่านที่ไม่ได้ทดลองเช่น หมอและนักโภชนาการ เพียงแต่เคยอ่านหนังสือแปลจากนักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศ หรือเคยไปเรียนต่างประเทศมาแล้วได้รู้ว่าน้ำมันมะพร้าวไม่ดี แต่ไม่เคยทดลองด้วยตนเอง ก็ขอให้กรุณากลับมาช่วยกันศึกษาใหม่ หากจะมีการทดลอง ลุงจะขอสนับสนุน น้ำมันมะพร้าวชนิดเวอร์จิน

ลุงอยากให้ทุกคนได้ใช้ของดีราคาถูกในประเทศ ใช้แล้วไม่มีอันตรายแถมไดประโชน์กับชีวิตและร่างกายเช่นเดียวกับที่บรรพบุรุษของเราได้ใช้มานานกว่า2 ล00ปี

ท่านที่ยังกลัวว่าน้ำมันมะพร้าวมีโทษขอให้อ่านสาระความรู้จากเว็บข้างล่าง

http://www.dtam.moph.go.th/alternative/viewstory.php?id=360

หรือดูเว็บของนอกที่
http://products.mercola.com/coconut-oil/
ขอกราบขอบพระคุณ อ. ดร. ณรงค์ โฉมเลาที่ทานได้ให้ความกระจ่างเรื่องนำมันมะพร้าว
ขอขอบคุณองค์การเภสัชกรรม ที่ได้ช่วยจัดทำเอกสารข้อเท็จจริงเรื่องมะพร้าวเผยแพร่ (ซื้อยาครั้งต่อไปลุงจะใช้แต่ยาขององค์การเภสัช)
หากยังสงสัย โทรหาลุง 081 459 0671 (ดีเทค)
  IP : (124.121.149.11)
Mail to ลุงอรรถ =ATTAGOLD
แสดงความคิดเห็น

ลุงอรรถ
 Posted : 2009-05-22 23:01:49   IP : (112.143.12.236)
วันนี้ 22พค.52 เวลาผ่านไปเกือบ 2ปี
ไดัเข้ามาดูกระทู้เก่าๆแล้วอยากเพิ่มเติมและสรุปให้ต่ออีกนิดว่า

การกินน้ำมันมะพร้าวทั้งคนไทยและต่างชาติจะทำให้

สุขภาพดี แข็งแรง มีกำลังในการทำงานและต้านทานโรค

ลดความอ้วนและไขมันได้ดี

ลดอาการผิดปรกติชองตับ ไต หัวใจ ลำไส้ จึงแก้ปัญหาความดัน
และเบาหวานได้เป็นอย่างดี

ไล่สารแปลกปลอมและสารพิษออกจากร่างกายได้

ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ ไวรัสได้ทุกชนิดเช่นเชื้อเอดส์
หวัดทั้งนกและหมู(แต่ควรกินร่วมกับฟ้าทะลายโจรด้วยจึงจะดี)

บางท่านโชคไม่ดี กินน้ำมันมะพร้าวไม่ได้ จะอาเจียรทุกทีที่กลืน
จึงขอแนะนำว่าให้กินน้ำมันมะร้าวหลังปลงฟันตอนเช้าและก่อนนอน
เมื่อแปลงฟันบ้วนปากแล้วควรอมน้ำมันมะพร้าวชนิดสกัดเย็น
ใว้ในปาก ราวๆ 2นาทีแล้วจึงกลืน เพื่อให้น้ำมันอุ่นและให้มีการ
ย่อยน้ำมันด้วยน้ำลายก่อนกลืนกิน
การกินน้ำมันวิธีนี้นอกจากทำให้สุขภาพดีแล้วยังทำให้เหงือกและฟันแช็งแรงอีกด้วย อาการแผลในปาก ฟันโยกและกลิ่นปากจะลดลง

ลองดูนะครับเรื่องที่แจ้งมานี้ ก็ได้จากการพบเห็นมาจึงเอามาเล่าให้ฟัง
 
 Comment : 1
กลับขึ้นด้านบน

attagold
 Posted : 2009-05-23 07:03:56   IP : (112.143.12.236)
คลิ๊กที่ภาพ

รูปมะม่วงไฮเด็นของฮาวายที่เคยแจกกกิ่งพันธ์เมื่อ2ปีที่ผ่านมารสดีเมล็ดเล็ก


ขออภัย แก้คำผิดอีกแล้ว

แปลงฟันขอแก้เป็นแปรงฟัน


ห่างไปนานเพราะ ลุงเอาคอมลงโปรแกรม วินโด้ใหม่ โพ้สไม่ได้เลย
สมาชิกเก่าๆก็หายไปหลายคน ยังคืดฮอดยู่นะ

จะเอาเรื่องมะรุมมาให้ดูต่อไป เพราะลุงใช้มะรุมเป็นอาหารยามานาน
หลายปีแล้ว
 
 Comment : 2
กลับขึ้นด้านบน

attagold
 Posted : 2009-09-09 16:01:34   IP : (112.143.57.240)
การทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบลุงอรรถ COCOFRESH
ลอกและปรับปรุงจากwww.rakbankerd.com

เมื่อได้ผลสรุปแล้วว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นดีจริง ฝรั่งเขานิยมมากลุงจึงได้เอามาเผยแพร่การทำในเว็บรักบ้านเกิดนี้เมื่อหลายปีก่อน ลุงเอาเข้ามาเผยแพร่พร้อมกับเรื่องกินใบมะรุม พร้อมกับแจกเมล็ดมะรุม
เมื่อเวลาผ่านไป ความเด่นดีคุณภาพประดุจดังยาเทวดาของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เริ่มประจักชัดขึ้น
และใครๆก็ทำได้ง่ายๆ ลุงจึงตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกได้ประโยชน์มากขึ้นด้วยวิธีการกินที่ง่ายขึ้น
แล้วก็ถามกันมาหลายคนว่าควรอมกินวันละเท่าไร?
ในตนปรกติก็เช้าหลังแปรงฟันให้ อมกลืน 20-30 ซีซี (ค่อนถ้วยตวงยา 1ออนซ์)
และตอนค่ำหลังแปรงฟันก่อนนอน อมแล้วกลืน 20-30 ซีซี เท่ากัน กินแล้วไม่ควรกินอะไรใน30นาที
ส่วนใครจะใช้นวดตัวทาผมทาผิวเพื่อความละมุลและขจัดกลิ่น ก็ใช้ได้ตามสดวกเหมือนเดิม
การทำน้ำมันมะพร้าวสกัดวิธีของลุงอรรถ
1/ เอาหัวกระทิที่คั้นเอง หรือถ้าซื้อจากร้านที่มีเครื่องใส่ถุงหนีบก็ได้ ถ้าเป็นเครื่องคั้นแบบเกลียวหมุนต้องไม่ให้เกิดความร้อน เนื้อมะพร้าว 2กก.จะได้น้ำหัวกระทิราวๆ1.2 กก. ที่ร้านเขาจะใส่ถุงมัดยางมาให้
2/ ทิ้งถุงกะทิไว้ในที่ร่ม 1-2วัน ถ้าหน้าหนาว2-3วันรอจนกะทิแยก ถุงจะพองบวมเพราะกะทิบูดมีแก๊ส ก็ไม่เป็นไร
3/ เมื่อครบกำหนด 1-2วันแล้ว กะทิจะแยกเป็น 2ชั้น น้ำเปรี้ยวจะอยู่ด้านล่าง ครีมขาวอยู่ด้านบน ให้เจาะมุมถุงด้านล่างขนาดรูเท่าดินสอเพื่อให้ น้ำเปรี้ยว ไหลออกทิ้งให้หมด แล้วจึงนำครีมขาวไปแช่ในตู้เย็นชั้นธรรมดาแช่ใว้2-3วัน(ไม่ควรแช่ในช่อง ฟรี้ส) ครีมและน้ำมันมะพร้าว จะจับเป็นก้อนแข็งเมื่อเย็นต่ำกว่า 25 องศา C (แต่หากไม่มีเวลาว่างทำก็แช่ครีมไว้ในตู้เย็นนานๆได้แต่ไม่ควรเกิน15วัน)
4/ เมื่อใส่ครีมในตู้เย็นได้เกิน 2วันแล้ว ให้เอาออกจากตู้เย็นทิ้งไว้นอกตู้เย็นราว5ชั่วโมง ครีมจะอ่อนตัวลง เอาครีมที่อ่อนตัวแล้วนี่ใส่ในขวดน้ำดืมใสขนาด1.5ลิตร(ขวดเพ็ชร) ที่ตัดก้นขวดออกแล้วเอาก้นขวดชี้ฟ้า เอาจุกขวดชี้ลงดิน คลุมด้วยถุงพล้าสติกใสกันน้ำและฝุ่นปนเปื้อนลงในครีม
5/ นับเวลาตั้งแต่เอาออกจากตู้เย็นได้72ชั่วโมง(3วัน) จะเห็นครีมในขวดค่อยๆทยอยแยกเป็น 3ชั้น น้ำมันมะพร้าวไสๆอยู่ข้างบนสุด ครีมขาวอยู่ตรงกลาง ล่างสุดเป็นน้ำเปรี้ยว ให้ทยอยรินหรือตักน้ำมันไสที่อยู่ส่วนบนทั้งหมดเอาไปกรองด้วยถ้วยกระดาษกรองกาแฟ ยี่ห้อซูซูกิเสียก่อน เนื้อมะพร้าวขูด 2กก.จะได้น้ำมันราวๆ 200--300 ซีซี ตามชนิดของมะพร้าว กรองแล้วเอาไปใช้กินและทาตามสูตรที่เคยบอกมาได้เลย
ส่วนน้ำเปรี้ยวที่จมอยู่ด้านล่างของขวดให้เปิดจุกชวดน้ำเพื่อให้น้ำเปรี้ยวไหลออกทุกวันถ้ามี เพื่อไม่ให้น้ำมันเหม็นบูดเน่า

ทิ้งขวดนี้ไว้อีก7-10วัน ครีมจะค่อยเปลี่ยนเป็นน้ำมันอีก ค่อยๆรินหรือตักเอาน้ำมันที่ออกมาใช้ทอดอาหารได้ดี น้ำมันที่ออกมาจากครีมที่ออกจากตู้เย็นเกิน3วันนี้ไม่ควรใช้เป็นเครื่องสำอางหรือดื่มสด
ไม่ยากนะครับลองทำดู สงสัยอย่างไร โทรมา 081 459 0671 จะบอกหมดไส้หมดพุงเลย เพราะตายแล้วเอาความรู้นี้ไปไม่ได้ จึงขอฝากเอาไว้ให้ชนรุ่นหลังได้พิจรณากันต่อไป
 
 Comment : 3
กลับขึ้นด้านบน

attagold
 Posted : 2009-09-09 16:11:52   IP : (112.143.57.240)
คลิ๊กที่ภาพ

เด็กทารกคนนี้ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนแป้งฝุ่นตั้งแต่แรกเกิด
ผลที่ได้คือผุดผ่องสดใส

การกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบปรับปรุงใหม่ 2552

โคโค้เฟรช COCOFRESH
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแท้ 100%[virgin coconut oil from Thaiwaysnation]
ใช้มะพร้าวใหญ่พันธ์ดี จากสวนเกษตรอินทรีย์ไม่ใช้สารเคมีที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคิรีขันธ์ สกัดให้ได้น้ำมันด้วยวิธีแบบธรรมชาติจากกะทิสด ไม่ใช้ความร้อนและสารเคมีสังเคราะห์ทุกชนิด จึงมีความมั่นใจได้ว่า น้ำมันมะพร้าวแท้ COCOFRESH สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งทางสมุนไพรและเครื่องสำอาง และเก็บได้นานปีไม่มีกลิ่นหืน
ประโยชน์: น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไทยเวย์ ใช้รับประทานเพื่อขับไล่ไขมันเลว ไขมันส่วนเกิน และสารพิษบางชนิดออกจากร่างกาย ใช้ภายนอกได้กับทุกส่วนทั่วร่างกายเพื่อแก้ความผิดปรกติหรือบกพร่องของผิวหนัง เส้นผม และขจัดกลิ่นอับของร่างกาย จะทำให้ ผิวพรรณนุ่มนวลแบบธรรมชาติ รอยย่นหูด หูดกระและฝ้าจะจางลง ถ้าใช้ทาผิวทุกวัน นอกจากนี้ยังมีความเหมะสมอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นน้ำมันนวดตัวให้กับคนทุกเพศทุกวัย ขอเน้นให้นวดทารกแรกเกิดจนถึง 6ขวบเพื่อกระตุ้นการสร้างเซลสมองของทารก เพื่อป้องกันฝุ่นแป้งสะสมในปอดทารกจึงควรใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแทนแป้งเด็กใช้ทุกวันแล้วทารกจะมีผิวพรรณดีไม่มีผดผื่นคันและไม่มีการอักเสบในที่อับ เช่นพับแขน ซอกคอ ขาหนีบ และเด็กจะมีปอดที่สะอาด
นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นยังใช้ในการทอด-ผัดอาหาร หรือใส่ในน้ำสลัด สำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงภัยร้ายจากเนยเทียมเช่นมาการีน (Trans fats) และคอเลสเตอรอลจากนมเนย และอนุมูลอิสระที่เกิดจากความไม่คงตัวของน้ำมันพืชเกือบทุกชนิดเมื่อถูกความร้อน
น้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารที่ทยอยให้พลังงานกับร่างกาย ได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่มีการสะสมเป็นไขมันอ้วนในร่างกาย ที่เหลือจะถูกขับทิ้ง ในทางกลับกันน้ำมันมะพร้าวจะทำให้ไขมันอ้วนในร่างกายถูกขับออกได้โดยง่าย นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังสามารถทำให้สิ่งแปลกปลอมมีโทษที่สะสมอยู่ในร่างกายถูกขับออกมาด้วยจึงทำให้ผู้ที่รับประทาน น้ำมันมะพร้าวเป็นประจำมีสุขภาพดี รวมถึงผู้ที่ใช้น้ำมันมะพร้าวลดความอ้วนนอกจากสุขภาพดีแล้วจะไม่เหนื่อยและเพลียเหมือนใช้ยาเคมีลดความอ้วนทั่วๆไป แต่ที่สำคัญคือผู้ที่จะลดความอ้วนไม่ควรกินอาหารพร่ำเพื่องดชองมันๆ ควรออกกำลังกายหรือใช้แรงงานพร้อมไปกับการกินน้ำมันมะพร้าว
สรรพคุณทางสมุนไพร: ใช้หยอดหูไล่แมลง ทาแก้โรคผิวหนังผื่นคัน เริม ใช้อมรักษาโรคเหงือก ระงับกลิ่นปาก ใช้ผสมน้ำปูนทาแก้ไฟไหม้ ใช้รับประทานรักษาและป้องกันโรคที่เกิดจากไวรัส เช่น เริม หวัด เอดส์ โรคปวดข้อที่ไม่ใช่โรคเก้าท์ ริดสีดวง เบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือด ไขมันเกาะเส้นเลือด เนื้องอก มะเร็ง กระเพาะ เชื้อรา และความผิดปรกติอื่นๆของร่างกายเกือบทุกชนิด จะทุเลาลงอย่างรวดเร็ว (ข้อมูลจากผู้แทนจำหน่ายผู้ใช้ในประเทศและต่างประเทศตั้งแต่ปี2540)
คำแนะนำในการการรับประทาน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของไทยเวย์เนชั่น รับประทานวันละ 2ครั้ง โดยให้อมน้ำมันมะพร้าวกลั้วในปากนานไม่น้อยกว่า 1 นาทีเพื่อให้มีการย่อยในปากก่อนแล้วจึงกลืน การอมกลืนนี้ให้ทำหลังแปรงฟันตอนเช้าและก่อนนอนทุกวัน น้ำมันของไทยเวย์จะไม่ทำให้แสบคอ จึงไม่ควรดื่มน้ำหรือกินอาหารภายใน30นาทีหลังอมกลืนปริมาณน้ำมัน ที่ควรใช้อมกลืนขึ้นอยู่กับธาตุของแต่ละคนและสารพิษที่ตกค้างอยู่ในตัว แต่โดยทั่วไปก็ครั้งละ 15-30 ซีซี. วันละ 2 ครั้ง หรือประมาณ 1ซีซี.ต่อน้ำหนักตัว1กก.ต่อวัน คือถ้าเริ่มรับประทานแล้วถ่ายมากหรือเวียนหัวมากให้ลดปริมาณลง หากเริ่มทานไปแล้ว 3 วันยังเฉยอยู่ให้เพิ่มปริมาณ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรเกิน 60 ซีซีต่อวัน เมื่อสุขภาพดีแล้วซึ่งโดยทั่วๆไปก็จะใช้เวลา ราว 4-6 เดือนก็ควรรับประทานวันละ 1 ครั้งตอนเช้าตลอดไป
การใช้น้ำมันมะพร้าวแบบเครื่องสำอาง: ให้ใช้ทาที่ผิวมีปัญหาวันละ1-2ครั้ง หรือชโลมทั่วตัวตั้งแต่เส้นผมถึงปลายเท้าและจุดอับหลังจากอาบน้ำสระผมขณะที่ตัวยังเปียก ทิ้งไว้ 2-5นาทีแล้วจึงใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดน้ำมันทีเหลือออก หรือจะใช้น้ำมันชโลมทั่วตัวและผม ก่อนอาบน้ำ 30นาที การใช้ชโลมตัวตอนเช้าต้องระวังไม่ให้ผิวส่วนที่ชโลมน้ำมันถูกแสงแดดแรง นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้เช็ดเครื่องสำอางออกได้เป็นอย่างดี
สอบถามวิธีทำน้ำมันติดต่อที่ Thaiwaysnation@hotmail.com โทร. 081 459 0671 ไม่อยากทำแต่อยากซื้อก็มีขายขวดละ 456 ซีซี.ราคา ปี 2552 ขวดละ350 บาท(รวมค่าส่งในประเทศ)
 
 Comment : 4
กลับขึ้นด้านบน

wasanaboy@sanook.com
 Posted : 2009-10-17 11:51:35   IP : (222.123.92.246)
1 ขวดมีความจุ 456 cc. น้ำหนักตอนนี้ 58 กก.ต้องการลดสัก 8-9 กก.น้ำมันมะพร้าว 1 ขวดดังกล่าวจะทานได้สักประมาณกี่วันค่ะ และต้องใช้ถึงกี่ขวด ถ้าหยุดทานแล้วน้ำหนักจะกลับมาเหมือนเดิมใหมค่ะ หริอต้องทานไปเรื่อยๆ แต่อาจจะลดลงเหลือทาน 1 มื้อช่วยกรุณาตอนด้วยนะค่ะ
 
 Comment : 5
Mail to wasanaboy@sanook.com
กลับขึ้นด้านบน

ลุงอรรถattagold
 Posted : 2009-12-24 20:58:43   IP : (110.164.80.230)
คลิ๊กที่ภาพ

เด็กsหญิงน้ำมันมะพร้าว ถ่ายห่างกัน 3เดือนครึ่ง จากภาพก่อน


ตอบคุณwasanaboy
การลดน้ำหนักต้องค่อยๆลดนะครับถ้าลดมากอย่างรวดเร็วผิวจะเxxx่ยว
ลองอ่านรายละเอียดข้างล่างดูนะครับ

เมื่อน้ำหนัลดลงแล้วก็ควรรับประทานต่อไปเรื่อยๆวันละครั้งเพื่อให้ได้พลังงานและการรักษาความปรกติของร่างกายต่อไป
หากได้ทาตัวอาทิตย์ละครั้งและทำ oil pulling ด้วยทุกวันก็จะดีมาก
อ่านแล้วไม่เข้าใจก็โทรคุยได้นะครับ


โคโค้เฟรช COCOFRESH
Extra Virgin Coconut Oil The Best From Thaiwaysnation
เป็นน้ำมันมะพร้าว ที่ผลิตจากกะทิสดทำการแยกน้ำมันจากกะทิด้วยความเย็น ๕-๗ องศาเซลเซียต กะทิได้มาจากการบีบคั้นเนื้อมะพร้าวใหญ่พันธ์ดีที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมีใน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคิรีขันธ์ การสกัดน้ำมันที่ทำด้วยวิธีแบบธรรมชาตินี้ จะไม่ใช้เครื่องอัดเกลียวแรงบีบสูง(screw press) ไม่ใช้ความร้อนไม่ใส่สารเคมีสังเคราะห์ทุกชนิด จึงมีความมั่นใจได้ว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแท้ COCOFRESH เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ สะอาด รสดี เก็บได้นานปีไม่มีกลิ่นหืน สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งทางสมุนไพร เครื่องสำอางและการบริโภคเป็นอาหารธรรมชาติที่ปลอดภัย

ประโยชน์: น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ใช้อมบ้วนและรับประทาน เพื่อขับไล่ไขมันเลว ไขมันส่วนเกินและสารพิษหลายชนิดที่สะสมอยู่ในร่างกายมานานหลายปีให้ออกจากร่างกายได้มีผลทำให้โรคเรื้อรังหลายชนิดทุเลาลงและหายเป็นปรกติ ใช้ภายนอก ได้กับทุกส่วนทั่วร่างกายเพื่อแก้ความผิดปรกติหรือบกพร่องของผิวหนัง เส้นผม และขจัดกลิ่นอับของร่างกาย จะทำให้ ผิวพรรณนุ่มนวลแบบธรรมชาติ สิว รอยย่น หูด หูดกระและฝ้าจะจางลง ถ้าใช้ทาผิวทุกวัน นอกจากนี้ยังมีความเหมะสมอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นน้ำมันนวดตัวให้กับคนทุกเพศทุกวัย และขอเน้นให้นำมาใช้นวดตัวทารกแรกเกิดจนถึง ๖ขวบ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค กระตุ้นการสร้างรากเซลสมองของทารก และยังป้องกันฝุ่นแป้งสะสมในปอดทารกถ้าใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแทนแป้งเด็ก ใช้ทุกวันแล้วทารกจะมีผิวพรรณดี ไม่มีผดผื่นคันและไม่มีการอักเสบในที่อับ เช่นพับแขน ซอกคอ ขาหนีบ ก้น และเด็กจะมีปอดที่สะอาดในอนาคตเพราะไม่มีฝุ่นจากแป้งในวัยเด็ก

นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นยังมีความคงตัวสูง ไม่เปลี่ยนรูปง่ายเมื่อถูกความร้อนสูงนานๆ ไม่มี คอเลสเตอรอล Cholesterol จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ในการทอด-ผัดอาหาร หรือใส่ในน้ำสลัด สำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงภัยร้ายจาก เนยเทียมเช่น มาการีน (Trans fats) คอเลสเตอรอล จากนมเนยไขมันจากสัตว์ และอนุมูลอิสระที่เกิดจากความไม่คงตัวของน้ำมันพืชเกือบทุกชนิดเมื่อถูกความร้อนสูงเป็นเวลานาน

น้ำมันมะพร้าวเป็นอาหารวิเศษที่ทยอยให้พลังงานกับร่างกาย ได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่มีการสะสมเป็นไขมันอ้วนในร่างกายเหมือนน้ำมันชนิดอื่นๆ น้ำมันมะพร้าวที่เหลือในร่างกายจะถูกขับทิ้งออกจากร่างกาย ในทางกลับกันน้ำมันมะพร้าวจะทำให้ไขมันอ้วนและไขมันเลวในร่างกายถูกขับออกได้โดยง่าย นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าวยังสามารถทำให้สิ่งแปลกปลอมมีโทษที่สะสมอยู่ในร่างกายถูกขับออกมาด้วย จึงทำให้ผู้ที่รับประทานน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำจะมีสุขภาพดี รวมถึงผู้ที่ใช้น้ำมันมะพร้าวลดความอ้วนนอกจากสุขภาพดีแล้วจะไม่เหนื่อยและเพลียหรือมีผลข้างเคียงเหมือนใช้ยาเคมีลดความอ้วนทั่วๆไป แต่ที่สำคัญคือผู้ที่จะลดความอ้วนไม่ควรกินอาหารพร่ำเพรื่อ ควรงดของมันจัดหวานจัด พร้อมกับทำงานหรือออกกำลังกายด้วยจึงจะได้ผลดียิ่งขึ้น

สรรพคุณทางสมุนไพร: ใช้หยอดหูไล่แมลง ทาแก้โรคผิวหนังผื่นคัน เริม ใช้อมรักษาโรคเหงือก ระงับกลิ่นปาก ใช้ผสมน้ำปูนทาแก้ไฟไหม้ ใช้รับประทานรักษาและป้องกันโรคที่เกิดจากไวรัส เช่น เริม หวัด เอดส์ โรคปวดข้อที่ไม่ใช่โรคเก้าท์ ริดสีดวง เบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือด ไขมันหลอดเลือด เนื้องอก ลูกหมากโต มะเร็ง กระเพาะ เชื้อรา และความผิดปรกติอื่นๆของร่างกายเกือบทุกชนิด จะทุเลาลงอย่างรวดเร็ว (ข้อมูลจากผู้แทนจำหน่ายผู้ใช้ในประเทศและต่างประเทศตั้งแต่ปี๒๕๓๗)คำแนะนำในการใช้และรับประทาน น้ำมันมะพร้าวCOCOFRESH .

.๑/ อมแล้วบ้วนทิ้ง (oil pulling) เป็นวิธีการแบบอินเดียที่ให้ผลดีในการรักษาโรคได้เกือบทุกชนิด รวมทั้งโรคเหงือกและฟัน วิธีการคือใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นcocofresh ๑๕ซีซี หรือ ๑ช้อนโต๊ะ อมกลั้วในปาก ดูด ดึง ดัน ให้ผ่านร่องฟันแบบต่อเนื่องนาน๑๕-๒๐นาทีจนน้ำมันมีสีขาวขุ่นแล้วจึงบ้วนทิ้ง ล้างปากและดื่มน้ำ ควรทำตอนท้องว่างเช่นตอนตื่นนอนเข้าและก่อนนอนทุกวัน อย่างน้อยวันละ2ครั้ง
ถ้ามีโรคประจำตัวมาก ควรเพิ่มการอมบ้วนนี้ในช่วงก่อนอาหารเที่ยงอีก ๑ครั้ง

๒/ รับประทานเพื่อสุขภาพ ทำได้โดยให้อมน้ำมันมะพร้าวกลั้วในปากนาน ๑-๒ นาทีเพื่อให้มีการอุ่นในปากก่อนแล้วจึงกลืน การอมกลืนนี้ให้ทำหลังแปรงฟันเช้าและหลังแปรงฟันก่อนนอนทุกวัน วันละ ๒ครั้ง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น cocofreshจะไม่ทำให้แสบคอ จึงไม่ควรดื่มน้ำหรือกินอาหารภายใน 30นาทีหลังอมกลืน ปริมาณน้ำมัน ที่ควรใช้อมกลืนขึ้นอยู่กับธาตุของแต่ละคนและสารพิษที่ตกค้างอยู่ในตัว แต่โดยทั่วไปครั้งละ ๑๕-๓๐ ซีซี.วันละ ๒ ครั้ง หรือกะประมาณ ๑ ซีซี.ต่อน้ำหนักตัว ๑กก.ต่อวัน คือถ้าเริ่มรับประทานแล้วถ่ายมากหรือเวียนหัวมากให้ลดปริมาณลง หากเริ่มทานไปแล้ว ๓ วันยังเฉยอยู่การขับถ่ายยังไม่สะดวกให้เพิ่มปริมาณให้มากขึ้น แต่ทั้งนี้รวมแล้วก็ไม่ควรเกิน ๖๐ ซีซีต่อวัน เมื่อสุขภาพดีขึ้นแล้วซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลาราว๔-๖ เดือน ก็ควรรับประทาน๑๕-๓๐ซีซี.วันละ ๑ ครั้งตอนเช้า พร้อมกับการทำ oil pulling วันละ๒-๓ครั้ง

.๓/ การใช้น้ำมันมะพร้าวทำ ดีท๊อก วิธีการนี้ดีสำหรับลดความอ้วนแบบรวดเร็ว หรือใช้รักษาโรคในลำไส้ใหญ่ใช้ถ่ายท้องก่อนx-ray ทำได้ด้วยการรับประทานน้ำมันวันละครั้งเดียว ๔๐-๖๐ ซีซี หลังจากกินอาหารเย็นแล้ว ๒ ชม. การทำดีท๊อกแบบนี้จะมีการระบายในช่วงดึกหรือเช้า จึงควรรับประทานให้ติดต่อกัน ๒-๓วัน ใน ๑สัปดาห์ และให้ทำ oil pulling (อมบ้วนทิ้ง)ไปพร้อมๆกันทุกวันอย่างน้อยวันละ๒ครั้ง (ถ้าไม่จำเป็นวิธีดีท๊อกนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า6ขวบ)

๔/ ใช้น้ำมันชโลมทั่วตัวให้ชุ่ม ตั้งแต่โคนเส้นผมถึงปลายเท้าและจุดอับทั่วตัว ก่อนอาบน้ำไม่น้อยกว่า ๓๐นาที วิธีนี้นอกจากขจัดกลิ่นตัว บำรุงผิวและผมแล้ว น้ำมันที่ซึมเข้าในร่างกายยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรคกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนและขจัดโรคได้เช่นเดียวกับการกินและอมบ้วน จึงควรชโลมทั่วตัวอย่างน้อยสัปดาห์ละ ๑ครั้ง

การใช้น้ำมันมะพร้าวแบบเครื่องสำอาง: ให้ใช้ทาที่ผิวมีปัญหาวันละ1-2ครั้ง หรือชโลมทั่วตัวตั้งแต่เส้นผมถึงปลายเท้าและจุดอับหลังจากอาบน้ำสระผมขณะที่ตัวยังเปียก ทิ้งไว้ 2-5นาทีแล้วจึงใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดน้ำมันทีตกค้างออก การใช้ชโลมตัวตอนเช้าต้องระวังไม่ให้ผิวส่วนที่ชโลมน้ำมันถูกแสงแดดแรงเพราะอาจทำให้คล้ำได้ นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังใช้เช็ดเครื่องสำอางออกได้เป็นอย่างดีไม่มีระคายเคือง


ลักษณะของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ดี:ใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นหืนหรือสาบ ไม่มีกลิ่นไหม้ มีรสมันไม่ขมหรือเฝื่อน กลืนแล้วต้องไม่แสบคอ ถ้าใช้นวดตัวจะซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว น้ำมันมะพร้าวที่ติดบนแก้ว จาน หรือช้อน จะล้างด้วยน้ำเปล่าออกได้ง่าย ต้องจับเป็นไขขาวขุ่นที่อุณหภูมิ ๒๕ C ลงมา (ถ้าผสมน้ำมันอื่นหรือไวท์ออยจะจับตัวเป็นไขที่อุณหภูมิต่ำกว่า๒๕องศา)


สอบถามวิธีทำน้ำมันหรือต้องการขอตัวอย่างน้ำมันไปทดลองใช้ติดต่อไปที่ Thaiwaysnation@hotmail.comโทร 081 459 0671 ลุงอรรถ
หรือติดต่อที่ 201 ม.5 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130 โทร 029873541

น้ำมันมะพร้าว cocofresh บรรจุขวดละ 456 ซีซี. ราคา ปี 2553 ขวดละ350 บาทรวมค่าส่ง
ซื้อ 1ลัง 6ขวดราคารวมค่าส่งในประเทศ 1,800 บาท รับของและพอใจในคุณภาพสินค้าแล้ว จึงค่อยโอนเงิน
1ลัง 6ขวด ส่งEMS อเมริกา อาฟริกา ยุโรปราคารวม 5,200บาท/เอเชีย ออสซี่ NZ4,200บาท
 
 Comment : 6
กลับขึ้นด้านบน

siuluck
 Posted : 2010-06-03 13:51:07   IP : (58.8.57.23)
คลิ๊กที่ภาพ

ได้ผลจริงๆค่ะ กินหมดไป 1 ขวด
เมื่อวานไปซื้อขวดใหญ่เอาไว้เลย
กินก่อนอาหาร อย่างน้อย 30 นาที
แล้วกินอาหารตามปกติ
 
 Comment : 7
กลับขึ้นด้านบน

siluck09@hotmail.com
 Posted : 2010-06-03 14:11:03   IP : (58.8.57.23)
ลืมบอกไป ว่า mail มาคุยกันก้อได้ค่ะ
on m หรือ
คุยใน facebook ก้อได้นะคะ
เมื่อวานไปซื้อขวดใหญ่ 250 cc.
กะ ขวดเล็กสำหรับ พกติดตัว 100 cc.
ตอนกินใหม่ๆ เหมือนจะอาเจียน
แต่ตอนนี้ชินแล้วค่ะ
ใช่ทาหน้าก่อนนอนด้วย
รู้สึกว่า ทาแป้งติดทนดีค่ะ หน้าเนียนขึ้น
ไม่ต้องคอยเติมเครื่องสำอางค์ ระหว่างวัน
กินหมดไป 1 ขวดแล้ว
น้ำหนัก ค่อยๆ ลดลงเรี่อยๆ ค่ะ
ขอบคุณนะคะ คุณลุง
สำหรับคำแนะนำ
 
 Comment : 8
กลับขึ้นด้านบน

radjang
 Posted : 2010-09-14 15:55:12   IP : (124.121.39.69)
ลองทานของยี่ห้อ Spring Of Life ดูสิคะ ลองแวะเข้าไปดูสินค้าที่เว็บ
http://springoflifeshop.weloveshopping.comนะคะ
 
 Comment : 9
Mail to radjang
กลับขึ้นด้านบน

ลุงอรรถ
 Posted : 2010-09-20 02:31:25   IP : (27.130.92.170)
คลิ๊กที่ภาพ

ลูกสาว อายุ 1ขวบ ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนแป้งฝุ่นมาตลอด แข็งแรงฉลาด


ไม่หยุดในความคิดและการทดลองของใหม่ ได้มาแล้วก็ต้องเผยแพรกันต่อไป ลองอ่านดูนะครับ

แนวทางใหม่ในการลดไขมันในทุกส่วนของร่างกาย ปลอดภัยแถมไร้โรค
คือ ใช้ถ่านไม้กับน้ำมันมะพร้าวเสริมแรงช่วยกันทำดีท๊อก เพื่อลดไขมันกันมะเร็งและไล่โรคร้ายได้เกือบทุชนิด ถ่านไม้ ต้องเป็นผงถ่านไม้ไผ่กัมมันต์ (activated charcoal) ชนิดที่เผาด้วยความร้อนสูงกว่า 1,000องศา C น้ำมันมะพร้าว ต้องเป็นชนิด Extra Virgin ชนิดสกัดจากกะทิสดแยกน้ำมันด้วยเอ็นไซม์และความเย็น ไม่ผ่านความร้อนและไม่มีการ ผสมสารเคมีและสิ่งใดๆลงไปในน้ำมัน การผสมสารเคมีบางชนิดเช่นไวท์ออย(วาสลินเหลว)ซึ่งทำจากน้ำมันปิโตเลี่ยม จะมีอันตรายมากถ้านำมากิน ดังนั้นน้ำมันมะพร้าวทำเองจะมั่นใจได้ดีที่สุดแต่ไม่ต้องใส่ยากันบูดยากันหืน (วิธีทำน้ำมันจากกะทิดูข้างต้น)
ดื่มแบบที่ 1 ใช้ได้กับผู้ที่มีสุขภาพดีและไม่ดี เพื่อป้องกันและรักษาโรคยอดนิยมทั่วไปเช่น เบาหวาน ความดัน ไขมัน หัวใจ ต่อมลูกหมาก มะเร็งและโรคอ้วน วิธีการคือ ดื่มน้ำมันมะพร้าว 2ช้อนโต๊ะ(30cc)ตามด้วยน้ำ 1แก้วเต็มๆ ก่อนเข้านอนวันเว้นวัน วันที่เว้นให้รับประทานถ่าน คือวันถัดมา ให้ใช้ถ่านผง 2 ช้อนชาพูนๆ ชงกับน้ำ ½-1 แก้ว ดื่มก่อนนอนแล้วให้ดื่มน้ำตามอีก 1แก้ว วันเว้นวัน สลับกับการดื่มน้ำมันมะพร้าว ในบางราย จะเปลี่ยนการดื่มน้ำมันและดื่มน้ำชงด้วยถ่านจากก่อนนอนเป็นดื่ม ในตอนเช้ามืดหลังตื่นนอนเช้าสลับกินถ่านในวันถัดไปก็ได้ กินถ่านแล้วถ่ายจะเป็นสีดำหรือเทา หากถ่ายมากหรือเวียนหัวในช่วง 3-4วันแรก ให้ลดการทานน้ำมันลงเล็กน้อย
ดื่ม แบบที่ 2 เหมาะสำหรับคนน้ำหนักตัวมาก ซึ่งใช้ป้องกันและรักษาโรคพร้อมกันไปด้วย
วิธีการคือ ตื่นเช้ารับประทานน้ำครึ่งแก้ว ตามด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 2-3ช้อนโต๊ะ แล้วตามด้วยน้ำอีก 1 แก้วโตๆตกค่ำก่อนนอนให้รับประทานถ่าน 2ช้อนชาพูน ชงกับน้ำสะอาด1แก้วแล้วดื่มน้ำตามอีก 1แก้ว ควรรับประทานทั้ง2ชนิดทุกวันถ้าน้ำหนักตัวมาก หรือรับประทานวันเว้นวันถ้าน้ำหนักไม่มาก(บางรายอาจถ่ายมากในช่วงแรก)
การใช้น้ำมันกับถ่าน ทำดีท๊อกเพื่อป้องกันและขับไล่โรค มีอีกหลายวิธีตามถนัดของแต่ละคนซึ่งไม่เหมือนแต่ผลที่ได้จะคล้ายกันเช่น ตื่นตอนเช้ารับประทานถ่าน ก่อนนอนทานน้ำมันในวันเดียวกัน บางรายใช้ถ่าน 1ขวด 50 กรัม ละลายในขวดน้ำดื่ม 1.5ลิตรเขย่าแล้วทยอยแบ่งดื่มได้ถึง6-7ครั้ง(ครั้งละ250 ซีซี) แต่อย่างไรก็ตาม วิธีใช้น้ำมันมะพร้าว-ถ่าน ถึงจะไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ และไล่โรคร้ายได้หลายชนิดแล้วยัง ทำให้น้ำหนักตัวลดลงด้วย แต่ไม่ควรให้น้ำหนักลดเกินกว่าเดือนละ 2กก.สำหรับคนอ้วนเล็กน้อย หากลดลงเร็วอาจทำให้ผิวหนังเxxx่ยว กว่าจะตึงดังเดิมก็จะใช้เวลาหลายวัน ถ้าน้ำหนักลดเร็วควรลดปริมาณน้ำมันที่ดื่มลงด้วย ส่วนถ่านผงจะดูดจับสารเคมีและสารพิษออกจากร่างกาย จึงห้ามรับประทานถ่านพร้อมกับยา วิตตมินและอาหาร และรับประทานถ่านรรับประทานให้ห่างจากการกินอาหารและยาไม่น้อยกว่า ครึ่ง ชั่วโมง
น้ำมันมะพร้าวจุ 456 CC ขวดละ 350บาท
ถ่านไม้ไผ่ อุลตร้าฮีท บรรจุ 50กรัม ขวดละ 60บาท X2 120บาท (น้ำมัน 1ขวดใช้ได้กับถ่าน 2ขวด)
ราคารวมค่าส่งในปี2553 470บาท 1ชุดในคนปรกติ ทานได้ราว 1เดือน คนอ้วนทานได้ราว12วัน สงสัยวิธีดีท๊อกและการจัดจำหน่าย โทรไปถามได้ที่ ลุงอรรถ 081 459 0671
หรือส่งที่อยู่สั่งซื้อไปที่ thaiwaysnation@hotmail.com รับของแล้วและพอใจแล้วจึงจ่ายเงิน
 
 Comment : 10
กลับขึ้นด้านบน

สราญรัตน์ หาญทวีชัย
 Posted : 2010-11-24 15:41:21   IP : (113.53.114.125)
อยากทราบว่าหากใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นควบคุ่กับอาหารเสริมเพื่อลดน้ำหนักจะเกิดผลดีหรือผลเสียต่อการใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหรือไม่อย่างไรขอคำตอบด้วยค๊ะ ปัจจุบันน้ำหนัก 65 กก. ทานอาหารเสริมลดน้ำหนักอยู่และกำลังจะใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเลยอยากขอความคิดเห็นเพื่อใช้ประกอบกัน
ขอบคุณมากค๊ะ
 
 Comment : 10
Mail to สราญรัตน์  หาญทวีชัย
กลับขึ้นด้านบน

ยา
 Posted : 2010-12-24 21:43:44   IP : (118.173.28.66)
อยากผอมจังเลยจะลองดูเผื่อว่าจะสำเร็จ
 
 Comment : 10
กลับขึ้นด้านบน

ติ๊ก
 Posted : 2011-01-12 10:18:57   IP : (125.27.71.71)
อยากเห็นรูปภาพคนผอมได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว ใครมีช่วยส่งให้ดูหน่วยค่ะ
 
 Comment : 10
Mail to ติ๊ก
กลับขึ้นด้านบน

คุณตุ้ย
 Posted : 2011-02-17 10:14:12   IP : (192.168.20.115)
ตอนนี้กินน้ำมันมะพร้าวได้ประมาณอาทิตย์กว่าแล้ว น้ำหนักลดไป1 กก. และใช้ทาหน้า ทั้งตอนเช้า+เย็น (ไม่ใช้เครื่องสำอางค์อะไรเลย) หน้าใสเนียนกว่าใช้เครื่องสำอางค์ซะอีก (สังเกตุเองและมีคนทักด้วย)
 
 Comment : 10
Mail to คุณตุ้ย
กลับขึ้นด้านบน

หมวย
 Posted : 2011-05-21 02:01:13   IP : (192.168.1.6)
ขอแชร์การลดน้ำหนัก 5กิโลในหนึ่งสัปดาห์ ไม่มีโยโย่
หนูหนักประมาณ 67 กก.เครียดคะ เพื่อนทัก อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักคะ ลองทุกวิธี เสียเงินฟรีทุกที จนเพื่อนสนิทแนะนำที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนัก บวกดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวัง เลยลองโทรไปปรึกษาดู ตอนนี้ทานมา2เดือนกว่าแล้ว มีเชฟ เหมาะสมหรับคนที่มี น้ำหนักตัวเกิน ส่วนเกินมาก หรือคนที่พยายามหาสูตรลดพุง แต่ก็ไม่ได้ผล หรือแนะนำให้ลอง มีเชฟ ที่เพื่อนเกือบทุกคน ลงความเห็นเดียวกันว่า me shapeได้ผล ดี และปลอดภัยที่สุดค่ะ++แต่พี่เค้า ตอนนี้น้ำหนักหนูอยู่ที่ 54กิโล ได้ผลจริงๆคะ หนูเลยลองมาบอกเพื่อนๆต่อคะ คนเคยเซ็งเหมือนกันคะ โทรหาเขาโดยตรงเลยก็ได้คะ ชื่อพี่ เกมส์ คะ เบอร์นี้เลยค่ะ >>>> 089-663-0084
ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะเว็บไซต์ :http://beautyshaped.igetweb.com/
อตีดหมูหนิง ทุกวันนี้ น้องหนุงหนิงคะ^-^
 
 Comment : 10
กลับขึ้นด้านบน

1 2


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ admin@rakbankerd.com เพื่อให้ผู้ควบคุม
ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป