แวดวงเกษตร
ข่าวเกษตร
เรียนรู้เรื่องหม่อน และกระชับความสัมพันด้วย Adventure สุดสนุกกับกิจกรรม"วันเดย์ทริป...
หากมีเวลาไม่มากแต่อยากเรียนรู้เรื่องราวการเกษตร ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมร่วมกันกับคนในครอบครัว เพื่อเพิ่มความอบอุ่นลงตัวที่ได้ทั้งความรู้และกระชับรัก "บ้านสวน ปู่-ย่า โฮมสเตย์" คือ ตัวเลือก ที่ท้าให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสกับกิจกรรม One Day Trip ซึ่งจัดมาเพื่อคนมีเวลาน้อย แต่สนใจการเกษตรและต้องการสร้างเรื่องราวดีๆ ระหว่างคนในความสัมพัน ท่ามกลางบรรยากาศบ้านสวน มีทั้งกิจกรรม Adventure และ บ้านพักรับรองไว้รองรับ
20 พฤศจิกายน 2560
42
หน่วยธุรกิจตลาด กยท.บุกอีสาน ซื้อยางก้อนถ้วยเพิ่มรายได้ชาวสวน
18 พ.ย.60 นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รองผู้ว่าการยางแห่งประเทศไทยด้านบริหาร ในฐานะผู้จัดการหน่วยธุรกิจ กล่าวว่า เพื่อแก้ปัญหาราคายางที่ตกต่ำที่ผ่านมาเบื้องต้นหน่วยธุรกิจตลาด (BU) ของการยางแห่งประเทศไทย เข้าประมูลซื้อยางก้อนถ้วยที่ตลาดกลางยางพาราหนองคาย เพื่อสร้างความเป็นธรรมตามคุณภาพ น้ำหนักและราคา...
20 พฤศจิกายน 2560
37
พาราควอต ได้ไปต่ออีก 6 ปี อุตฯโบ้ยเกษตรไม่มีผลวิเคราะห์อันตราย
คณะกรรมการวัตถุอันตรายผนึกกรมวิชาการเกษตร "ตีแสกหน้า" กระทรวงสาธารณสุข "ไฟเขียว" ต่อทะเบียน "ยาฆ่าหญ้า" พาราควอต มูลค่าหลายหมื่นล้านบาท ให้บริษัทนำเข้ามาขายได้อีก 6 ปี ส่งผลยักษ์ใหญ่ "ซินเจนทา-เอเลฟองเต้-ดาว อโกรไซแอนส์" ลอยลำ ด้านกรมวิชาการเกษตรแจ้งยังไม่มีมติแบน หากไม่ต่อทะเบียนให้...
20 พฤศจิกายน 2560
32
แล็บประชารัฐโชว์ตรวจรังนกมาตรฐานสากลแห่งเดียวในไทย
นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย)จำกัด หรือ แล็บประชารัฐ กล่าวว่า แล็บประชารัฐ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ไอเอสโอ/ไออีซี 17025 ในรายการวิเคราะห์รังนกตามมาตรฐานส่งออกที่จีนยอมรับ ซึ่งตลาดหลักของไทยคือประเทศจีน...
20 พฤศจิกายน 2560
28
พยากรณ์อากาศ
วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
กรุงเทพมหานคร
25-29°C
เชียงใหม่
22-28°C
นครราชสีมา
22-28°C
ชลบุรี
24-28°C
นครศรีธรรมราช
24-27°C
ภูเก็ต
25-28°C
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×