งาน APi Parade 2020
วันที่ 14 มกราคม - 20 มกราคม 2563
วันที่จัดงาน : 14 มกราคม - 20 มกราคม 2563
สถานที่จัดงาน : เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จังหวัดนนทบุรี

กรมการค้าต่างประเทศจัดงาน "APi Parade 2020" ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เชิญชวนผู้บริโภคร่วมชอปสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ทั้งสินค้านวัตกรรมอาหารและไม่ใช่อาหารจากผู้ผลิตกว่า 40 ราย

14 มกราคม 2563
31

นายกีรติ รัชโน อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ขอเชิญชวนผู้บริโภคร่วมจับจ่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในงาน “APi Parade 2020” ระหว่างวันที่ 14-20 ม.ค. 2563 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการที่ได้มีการนำสินค้าเกษตรของไทยมาแปรรูปโดยใช้นวัตกรรม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มกับสินค้าเกษตร

การจัดงานในครั้งนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้ากว่า 40 ราย ทั้งสินค้าเกษตรนวัตกรรมประเภทอาหาร เช่น ซีเรียลโฮเกรนจากข้าว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี ผลิตภัณฑ์มะพร้าวแปรรูปเพื่อสุขภาพ ขนมอบกรอบจากมะเขือม่วง เมลอน และดอกไม้กินได้ และสินค้าเกษตรนวัตกรรมที่ไม่ใช่อาหาร เช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากข้าวไทย เครื่องสำอางจากผลไม้ไทย เซรัมบำรุงรากผมจากสมุนไพรไทย และผลิตภัณฑ์อาบน้ำแห้งสัตว์เลี้ยงจากสมุนไพร เป็นต้น

นอกจากนี้ ในพิธีเปิดงานยังมีการเดินแฟชั่นโชว์สินค้าเกษตรนวัตกรรม นำโดยคุณแพท ณปภา ตันตระกูล และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง คุณธชย ประทุมวรรณ (เก่ง The Voice) ที่จะมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน

ทั้งนี้ ตลอดการจัดงานทั้ง 7 วันจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษมากมาย ได้แก่ การสาธิตผลิตภัณฑ์เกษตรนวัตกรรม การเสวนาให้ความรู้ และการแสดงฟรีมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปินชื่อดัง เช่น หญิง ธิติกาญต์ พลอย เดอะวอยซ์ หญิงลี ก๊อปปี้โชว์ และเกต จิณภัค (เกตเดอะสตาร์ 6) เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขายนาทีทอง และกิจกรรมแชะ&แชร์ รับถุงผ้าลดโลกร้อนอีกด้วย

แหล่งอ้างอิงข้อมูล :
https://mgronline.com